DMCA.com Protection Status

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập

Dưới cơn mưa tầm tã những ngày qua, hàng vạn người dân khắp mọi miền đất nước vẫn không quản thời tiết bất lợi đã về Vũng Chùa - Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng ngày 1/9, phóng viên có mặt tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) để chứng kiến hàng vạn người dân đội mưa đến dâng những nén hương thơm, bó hoa tươi thắm và chân thành gửi tấm lòng tri ân của mình đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong dịp lễ mừng ngày Quốc khánh. 

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 1

Bất chấp trời mưa to dòng người vẫn thành kính dâng hương, hoa trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Mặc dù ở Quảng Bình những ngày qua trời mưa to nhưng những đoàn người vẫn đều đặn hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp nơi Vũng Chùa - Đảo Yến. Người mặc áo mưa, người che dù, thậm chí có những người bỏ mặc mái đầu ướt lạnh để dâng hương, hoa lên linh cữu Người.

Dịp lễ mừng ngày Quốc khánh (2/9) năm nay, cụ Trần Thị Thái (72 tuổi, quê ở Thanh Hóa) mặc dù bị liệt ở phần chân nhưng vẫn cố gắng ngồi xe lăn vào Quảng Bình để tỏ lòng thành kính trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cụ Thái tâm sự: “Tôi bị đau ở chân đã mấy năm nay. Kể từ khi Đại tướng mất, tôi chưa một lần được đến viếng Người, khiến lòng day dứt. Tuổi già, sức lại yếu, việc đi lại khó khăn nên dịp này con trai nghỉ lễ mới đưa tôi đến Vũng Chùa - Đảo Yến thắp nén hương cho Đại tướng được…”.

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 2

Bị liệt đôi chân, ngồi trên chiếc xe lăn những cụ Thái vẫn đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp để lòng bớt day dứt

Mặc dù trời ngày một mưa to, kéo dài nhưng điều đó cũng không thể làm cho từng dòng người đến viếng chùn bước. Càng lúc lượng người đến viếng Đại tướng càng đông hơn.

Trao đổi với phóng viên, Thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng Đội bảo vệ Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho biết: “Tính từ thời điểm đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp về với đất mẹ đến nay đã có tổng cộng 110 ngàn đoàn với hơn 1,2 triệu lượt khách đến viếng mộ Đại tướng. Tính riêng 3 ngày tâm điểm trước lễ (2/9) đã có tới 13 ngàn đoàn với gần 3 vạn người đến viếng”.

Do số lượng khách dịp lễ (2/9) này tăng đột biến, nên các cơ quan chức năng đã tăng cường thêm lực lượng, nhiều chiến sỹ Bộ đội Biên phòng, Công an, CSGT huyện Quảng Trạch đã có mặt để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh và hướng dẫn cho khách đến viếng mộ được an toàn, trang nghiêm.

Dưới đây là chùm ảnh ghi lại được từ Vũng Chùa - Đảo Yến sáng ngày 1/9:

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 3


Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 4Dòng người đội mưa nườm nườm đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 5


Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 6Rất đông người đến viếng dưới cơn mưa tạo nên những cảnh rất xúc động

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 7

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 8

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 9Dòng người viếng mỗi lúc một đông hơn...

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 10Riêng sáng ngày 1/9 đã có hơn 4 ngàn lượt người đến viếng Đại tướng

Hàng vạn người đội mưa viếng mộ Đại tướng dịp Tết độc lập - ảnh 11

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng