Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh

TPO - Tối 24/12, các tuyến phố chính của Thủ đô luôn ở trong tình trạng chật kín người đi chơi Noel. Không khí đón mừng lễ Giáng sinh cũng tưng bừng trên những nẻo đường Tây Nguyên, Cần Thơ, TP.HCM.

Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 1 Năm nay, người dân Thủ đô được đón lễ Giáng sinh trong tiết trời đẹp, ấm áp.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 2  Theo ghi nhận của phóng viên, từ 8 giờ tối, các tuyến phố chính của Thủ đô như Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ… đã ở trong tình trạng chật kín người.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 3
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 4 Khu vực quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục chật kín người
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 5 Bờ hồ Hoàn Kiếm
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 6 Phố Lê Thái Tổ
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 7
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 8 Nhiều bạn trẻ tận dụng dịp Giáng sinh để kinh doanh mặt hàng kẹo mút hình ông già Noel.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 9
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 10
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 11 Các trung tâm thương mại được trang hoàng rực rỡ như Tràng Tiền Plaza, Vincom Times City… cũng đông đúc không kém. 
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 12
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 13 Chương trình biểu diễn thời trang tại Vincom Times City thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 14
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 15 Chương trình diễu hành đón Giáng sinh trước cửa Times City.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 16
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 17
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 18
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 19
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 20 Các nhà thờ trung tâm như nhà thờ Hàm Long, nhà thờ Lớn Hà Nội cũng là điểm đến thu hút rất nhiều người dân Thủ đô trong đêm Giáng sinh.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 21 Tại nhà thờ Hàm Long, dù chưa chính thức đến giờ làm lễ, nhưng nhiều người đã đến theo dõi chương trình văn nghệ hát thánh ca, nhạc kịch… chào mừng ngày Chúa tái thế.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 22 Chương trình văn nghệ chào Giáng sinh tại nhà thờ Hàm Long với sự tham gia của các em thiếu nhi trong bộ đồ Noel sặc sỡ.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 23
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 24 Bên trong nhà thờ Hàm Long trang hoàng rực rỡ đón Giáng sinh.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 25
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 26 Thành tâm cầu nguyện
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 27
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 28 Một cụ bà ngồi tĩnh lặng trong nhà thờ Hàm Long 'đón' Giáng sinh.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 29 Tại khu vực Nhà Thờ Lớn Hà Nội, phố Nhà Thờ đã được cấm đường để tránh ùn tắc.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 30
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 31
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 32 Một em bé được bố bế lên bắt tay chú lính cứu hỏa trên phố Nhà Thờ.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 33 Các vị khách nước ngoài cũng hào hứng hòa vào dòng người đón Giáng sinh ở Việt Nam.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 34 Nhiều người dân dù không theo Công giáo nhưng vẫn xuống phố tham quan, chụp ảnh kỉ niệm nhân dịp lễ Giáng sinh.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 35
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 36 Tại TPHCM, hàng ngàn người dân ở các quận, huyện của TPHCM đã đổ về trung tâm thành phố, các khu vực có nhà thờ để vui chơi và cầu nguyện.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 37 Không chỉ ở Nhà thờ Đức Bà, Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), mà ở các quận Tân Phú, quận 8… cũng tấp nập người xuống đường đón Giáng sinh. Tại quận Tân Phú, dọc các con đường như Độc Lập, Tự Do, Nguyễn Thái Học… và đường Phạm Thế Hiển (đoạn qua cầu Nhị Thiên Đường, quận 8) đèn điện được trang trí khắp nơi; nhiều gia đình xuống đường vui chơi, ca nhạc suốt đêm để đón Noel.

Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 38

Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 39

Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 40
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 41
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 42
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 43

Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 44 Tối 24/12, thành phố Cần Thơ rực rỡ đèn hoa cùng với hàng ngàn người đổ ra đường đón Giáng sinh. Một nhóm sinh viên tổ chức chương trình “Ôm miễn phí” tại công viên Lưu Hữu Phước và  khu vực bến Ninh Kiều. Những cái ôm mang tới sự ấm áp trong đêm Giáng sinh.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 45 Bạn Huỳnh Thái Du sinh viên trường Đại học Cần Thơ cho biết: “Mong muốn của tụi em là hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, giúp mọi người được ấm áp trong đêm giáng sinh”.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 46 Để chuẩn bị cho sự kiện này, nhóm sinh viên đã phát động trên facebook hơn 1 tuần. “Em thấy mọi người rất thích thú với chương trình”, một sinh viên trong nhóm cho biết.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 47
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 48
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 49
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 50 Đường phố Cần Thơ náo nhiệt đêm Noel: Ảnh: Hòa Hội.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 51 Tây Nguyên đêm Giáng sinh rộn ràng màu sắc Noel như một lễ hội chung của cả cộng đồng, không phân biệt lương giáo. Nhiều đoạn phố nội thành Kon Tum, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Gia Nghĩa được các chủ quán bài trí thêm cây thông, cỗ xe tuần lộc.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 52 Trong không khí se lạnh của tiết trời Tây Nguyên, cổng chào ở xã Cư Êbur ngoại thành Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được trang trí vui mắt với thông điệp “Mừng chúa giáng sinh”, bên con đường nhựa trải dài với hai hàng thông noel lấp lánh ánh đèn, những hang đá được trang trí cầu kỳ.
Hàng vạn người xuống đường đón Giáng sinh - ảnh 53 Rộn ràng sắc màu Noel tại Tây Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá