Hành khách chen chúc nghẹt thở ở bến xe về quê ăn Tết

TPO - Bắt đầu những ngày nghỉ Tết Âm lịch, lượng khách đổ về bến xe Giáp Bát tăng cao khiến cảnh chen chúc nhau ở cửa xe, nhiều người phải đợi vài tiếng đồng hồ mới được lên xe.

 Video: Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 1
Càng cận Tết, lượng khách đổ về bến xe Giáp Bát càng tăng, hơn 20 – 30% so với ngày thường và có thể tăng hơn 50% trong những ngày tiếp theo.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 2 Người người chen chúc nhau trên chiếc xe khách.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 3 Nếu như không lên được xe, hành khách phải chờ hàng tiếng đồng hồ để chờ tuyến tiếp theo, vì vậy nhiều người đã không ngại chen lên lấy chỗ để sớm được về.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 4 Việc chen chúc nhau ở cửa xe khách dễ xảy ra việc va chạm, xô xát, móc túi…
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 5 Dự kiến trong những ngày cao điểm như ngày 26, 28 Âm lịch, lượng khách đổ về khoảng 2 vạn lượt khách mỗi ngày.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 6 Lượng hành lý, đồ đạc quá nhiều và cồng kềnh phải buộc lên nóc xe khách.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 7 Lượng khách tăng từ 20 – 30% so với ngày thường tại bến xe Giáp Bát,. Theo lãnh đạo bến xe Giáp Bát thì sẽ tăng 150 – 170 tuyến mỗi ngày để đảm bảo phục vụ hết người dân.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 8 Không ít người tỏ ra ái ngại, mệt mỏi khi chọn tuyến xe hay chờ hàng tiếng đồng hồ đợi xe.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 9 Nhiều người tranh thủ ngủ trong thời gian chờ xe.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 10 Nhiều xe băng qua dải phân cách trên đường Giải Phóng sau khi lực lượng chức năng đã rào ngã rẽ vào bến xe Giáp Bát trên đường này để tránh ùn tắc giao thông.
Chen chúc nghẹt thở lên xe khách trong ngày đầu nghỉ Tết - ảnh 11 Việc rào ngăn rẽ đã khiến nhiều xe thả người ngay giữa đường khiến giao thông hỗn loạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng