Hành khách co giật, máy bay VNA hoãn cất cánh

Chuyến bay VN10 của Vietnam Airlines từ Paris về Hà Nội ngày 14/12 đã phải hoãn cất cánh 2 tiếng vì có hành khách co giật.

Hành khách co giật, máy bay VNA hoãn cất cánh

Chuyến bay VN10 địa điểm xuất phát từ Paris ngày 14/12 đã khởi hành chậm 45 phút so với kế hoạch vì thời tiết xấu. Đến khi thời tiết ổn định, đài chỉ huy sân bay cho phép cất cánh thì tiếp viên trên chuyến bay phát hiện khách ngồi ghế 41G bị co giật.

Ngay lập tức tổ tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng và đề nghị bác sỹ hỗ trợ khẩn cấp. Sau khi bác sỹ khẳng định khách cần được hỗ trợ y tế đặc biệt, tổ tiếp viên báo cáo cơ trưởng cho tàu bay quay lại đường lăn để gọi xe cấp cứu. Được biết khách này tuổi đã cao và phải ngồi xe lăn.

Hành khách này đã được bàn giao lại cho bộ phận y tế. Đồng thời, tiếp viên chuyến bay VN10 đã phải đưa toàn bộ hành lý của khách xuống tàu bay theo đúng quy trình để chuyến bay có thể nhanh chóng khởi hành. Do thời gian đỗ chờ tại sân bay quá lâu nên máy bay phải tiếp thêm dầu mới có thể cất cánh.

Tổng thời gian chậm chuyến do thời tiết và bàn giao hành khách bị co giật lên tới 2 tiếng 45 phút nhưng hành khách trên chuyến bay được phục vụ đầy đủ và không có khiếu nại nào tới hãng.

Trước đó, chuyến bay VN408 ngày 5/11 từ Tp. Hồ Chí Minh đi Seoul (Hàn Quốc) của Vietnam Airlines cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu cho hành khách.

Cụ thể, sau khi cất cánh được khoảng 45, phút hành khách HUYNH HIEU Đ, quốc tịch Việt Nam, ngồi tại số ghế 27E có dấu hiệu khó thở. Phi hành đoàn ngay lập tiến hành các biện pháp sơ cứu. Đồng thời quyết định xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Đà Nẵng để cấp cứu.

Sau khi hạ cánh, hành khách nói trên đã được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Nhận thấy tình trạng sức khỏe của khách không đảm bảo để tiếp tục thực hiện chuyến bay, phi hành đoàn đã phối hợp cùng nhà chức trách sân bay tại Đà Nẵng làm thủ tục xuống tàu (off-load) cho hành khách cùng 1 kiện hành lý và đưa khách về nghỉ tại khách sạn ở Đà Nẵng theo yêu cầu của khách.

Chuyến bay sau đó cất cánh tại Đà Nẵng lúc 1h40 phút ngày 6/11 và hạ cánh an toàn tại Seoul lúc 7h57 cùng ngày, chậm 1 tiếng 27 phút so với kế hoạch.

Theo Kim Anh

Vov giao thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá