Hành khách khốn khổ vì trễ tàu

TP - Ga Đà Nẵng đã hai lần bị trễ tàu lúc nửa đêm chỉ trong vòng chưa đầy ba ngày (25 đến 27 - 7). Đêm 27-7, nhiều hành khách giận dữ, la ó vì chuyến tàu SE8 đi Hà Nội theo lịch trình rời ga Đà Nẵng lúc 22 giờ 44, nhưng đến cả tiếng đồng hồ sau mới khởi hành.

Nhiều người càng bức xúc hơn khi tìm hỏi nhân viên trực ca phục vụ chuyến tàu thì họ từ chối trả lời và bỏ đi. Sau đó khá lâu, ga Đà Nẵng mới phát thông báo trên loa cho biết, nguyên nhân tình trạng chậm trễ là tuyến đường sắt tại khu vực phía Nam Trung bộ bị hư hỏng trong đợt mưa bão số 1 vừa qua, đang sửa chữa, tốc độ cho phép tàu lưu thông chỉ hạn chế ở mức 5km/h nên dẫn tới trễ tàu.

Trước đó, đêm 25-7, cũng đoàn tàu SE8 đã khiến hàng trăm hành khách từ Đà Nẵng đi Hà Nội phải vật vã chờ đợi tại nhà ga vì trễ đến hơn 7 giờ.

Theo lịch trình, tàu SE8 sẽ rời ga Đà Nẵng lúc 22g30 đêm 25-7, sau đó ga thông báo đến 4g30 sáng 26-7, nhưng thực tế đến hơn 7g15, tàu SE8 mới về đến ga Đà Nẵng để đón khách. Ngoài ra, một loạt tàu khách khác như SE2, SE4… cũng bị trễ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá