Hành khách VN tuyên bố kiện Air France

TP - Một hành khách Việt Nam vừa công bố sẽ kiện đại diện Hãng hàng không Air France (AF) tại Việt Nam lên Hiệp hội vận tải Hàng không quốc tế (IATA).

Theo chị Trần Thị Trúc Quỳnh, hành khách của AF thì hãng này đã làm khó cho chị trong chuyến bay từ TPHCM quá cảnh qua Pháp đi Copenhagen (Đan Mạch) ngày 13/10/2007.

Trước đó, để chuẩn bị cho chuyến bay này, chị Quỳnh đã hỏi kỹ thủ tục từ Đại sứ quan Đan Mạch cũng như phòng vé của AF và được xác nhận với giấy tờ hiện có đã đầy đủ (có visa và thẻ cư trú…) và hợp lệ cho chuyến bay.

Tuy nhiên, đến giờ làm thủ tục lên máy bay, nhân viên của AF ở sân bay Tân Sơn Nhất đã không cho chị Quỳnh lên máy bay với lý do giấy tờ chưa đáp ứng bay.

Sau nhiều lần trao đổi qua lại giữa phòng vé của AF và nhân viên làm thủ tục của AF tại sân bay, chị Quỳnh vẫn chưa thể bay sang Đan Mạch vì phòng vé và nhân viên sân bay “vênh nhau”.

Phải mất nhiều ngày, sau khi có sự can thiệp bằng thư của Đại sứ quan Đan Mạch xác nhận là hành khách này có đủ điều kiện cư trú thì đại diện hãng AF tại Tân Sơn Nhất mới đồng ý cho chị Quỳnh bay sau khi thú nhận lý do không biết tiếng Đan Mạch.

Quá bức xúc với thái độ làm việc của nhân viên AF tại sân bay như thách thức hành khách, làm sai không xin lỗi, cộng thêm tốn kém về vật chất và mất nhiều thời gian đi lại, chị Quỳnh đã làm đơn kiến nghị gửi lên hãng AF. Đúng một tháng (sau khi có thư nhắc nhở), lúc này hành khách đã định cư tại Đan Mạch, đại diện AF tại TPHCM mới có thư phúc đáp ngỏ lời xin lỗi.

Trong thư, đại diện AF tại TPHCM có đoạn “Tôi thật sự lấy làm tiếc vì chất lượng phục vụ ở sân bay TPHCM trong chuyến bay vừa qua thật sự không xứng tầm với tiêu chuẩn dịch vụ cô phải được hưởng…”.

Tuy nhiên, theo chị Quỳnh, cách hành xử của một số nhân viên AF tại Việt Nam đã làm thiệt hại cho cá nhân chị rất nhiều về thời gian, vật chất và gây ức chế, đi ngược lại quy định của IATA.

Do đó, chị Quỳnh tuyên bố sẽ tiếp tục kiện đại diện hãng này lên IATA. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá