Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3

TPO - “Hôm nay được mọi người tặng hoa và vòng nguyệt quế nữa. Đối với tôi, đó không chỉ là niềm vui mà là hạnh phúc vô bờ bến”, chị Trần Kim Phượng chia sẻ ở buổi họp mặt Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Cần Thơ.

Sáng 8/3, Hội Người khuyết tật thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3).  Ngay từ sớm, gần 50 chị em phụ nữ khuyết tật trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh lân cận có mặt tại sân của Hội Người Khuyết tật thành phố Cần Thơ trên đường 30/4 ở quận Ninh Kiều để họp mặt. Trong không gian ấm áp nghĩa tình, các chị em trò chuyện vui vẻ.

Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 1 Mạnh thường quân đeo vòng nguyệt quế cho Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ Bùi Thị Hồng Nga.

Chị Bùi Thị Hồng Nga, Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ cho biết,  phụ nữ không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là nhân tố quan trọng vào sự phát triển của xã hội. Họ ngày càng có nhiều đóng góp về tài năng, trí tuệ ở nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn sự bất bình đẳng với phụ nữ.

Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 2
Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 3 Hỗ trợ người khuyết tật di chuyển.

Bà Phan Thị Kim Em, bị liệt 2 chân từ bé là hội viên CLB phụ nữ khuyết tật TP Cần Thơ tâm sự: “Được tham gia họp mặt ngày 8/3, tôi cảm thấy vui và hạnh phúc. Nhiều người quan tâm, động viên tinh thần đã giúp tôi bớt đi mặt cảm”. Còn chị Trần Kim Phượng chia sẻ: “Hôm nay được mọi người tặng hoa và vòng nguyệt quế nữa. Đối với tôi, đó không chỉ là niềm vui mà là hạnh phúc vô bờ bến”.

Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 4 Tư ván pháp lý cho người khuyết tật.

Chị Nguyễn Thụy Tố Trâm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật TP Cần Thơ cho biết, đây là dịp tạo sự kết nối, giao lưu với các chị em phụ nữ đồng cảnh, đồng thời, phổ biến những thông tin hữu ích về các chương trình chăm sóc người khuyết tật.

Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 5 Tặng quà cho người khuyết tật.
Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 6 Chị Nguyễn Thụy Tố Trâm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật TP Cần Thơ.      
Hạnh phúc từ đóa hoa ngày 8/3 - ảnh 7 Các chị em chụp ảnh lưu niệm.
Tại buổi họp mặt, các chị em còn được cung cấp thông tin về Công ước quốc tế về quyền của Người khuyết tật; hỗ trợ tư vấn pháp lý về pháp luật; giao lưu văn nghệ, trò chơi và lồng ghép các câu hỏi về kiến thức chăm sóc sức khỏe, mẹo vặt hàng ngày trong công việc nội trợ, thường thức gia đình. Ngoài thăm hỏi, động viên, Hội Người Khuyết tật thành phố Cần Thơ còn tặng mỗi người 5 kg gạo và bánh ngọt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng