Hành trình đi lại 'dày đặc' tại Việt Nam của du khách Đan Mạch mắc COVID-19

TPO - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 25/3, lãnh đạo nhiều quận nội thành báo cáo về trường hợp nữ du khách người Đan Mạch dương tính với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Võ Nguyên Phong cho biết, ngày 24/3, Bệnh viện Nhi Trung ương có tiếp nhận 2 trường hợp người Đan Mạch đến xét nghiệm COVID-19 chuẩn bị bay về nước, qua đó phát hiện 1 trường hợp dương tính là nữ, 20 tuổi.

Bệnh viện Nhi sau đó đã đưa bệnh nhân vào phòng cách ly áp lực âm, và đến 16 giờ 30 cùng ngày đã vận chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Trong khi chờ xét nghiệm, bệnh nhân có ngồi đợi ở Circle K Chùa Láng, có 20 người có ngồi cùng tại tầng 2 của tòa nhà này. Đến nay, quận đã lấy số điện thoại được của 9 trường hợp, đang tìm kiếm 11 trường hợp còn lại.

Do bệnh nhân có lịch sử lưu trú tại quận Hoàn Kiếm, nên quận Đống Đa đã liên hệ với Hoàn Kiếm để xác nhận nơi ở của bệnh nhân.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch phường Láng Thượng cũng đã ra thông báo khẩn về việc tại Circle K 33 Chùa Láng ngày hôm qua (24/3) có 1 du khách nước ngoài có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã ngồi 4 tiếng (từ 10 giờ đến 15 giờ). Do đó, tất cả những người đã đến cửa hàng Circle K 33 Chùa Láng trong khoảng thời gian trên được yêu cầu liên hệ với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch hoặc trạm y tế của phường để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ y tế.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ngày 24/3, Trung tâm này đã ghi nhận 1 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lại Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh nhân mang họ Horslund, 20 tuổi, người Đan Mạch, khi đến bệnh viện xét nghiệm chưa có triệu chứng. Bệnh nhân là khách du lịch và đã đi rất nhiều nơi, như Hà Giang, Hà Nội, Huế, Quảng Nam (Hội An).

Cụ thể, bệnh nhân từ Đan Mạch quá cảnh tại Doha - Qatar trên chuyến bay QR0976, số ghế 037J đến Hà Nội ngày 8/3. Khi đến Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Babylon Garden số 53 Hàng Chiếu từ ngày 9/3 – 12/3.

Sau đó, khách đặt tour tại khách sạn Babylon đi Hà Giang từ 12 đến 15/3 (cùng 11 người khác). Đến Hà Giang, bệnh nhân ở khách sạn Jasmine Hotel - xã Phương Thiện, Hà Giang. Sau khi đi Hà Giang về Hà Nội, bệnh nhân ở khách sạn Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm đêm 15 và 16/3.

Sau đó, bệnh nhân đi tour bằng xe bus giường nằm từ khách sạn Kingly Hotel vào Huế, đến Huế ngày 17/3 và ở khách sạn Sunshine 3, số 10 Võ Thị Sáu, TP.Huế.

Bệnh nhân ở Huế từ ngày 17-19/3, sau đó vào Hội An, ở khách sạn Backpacker 250 Cửa Đại từ ngày 19-23/3. Ngày 23/3, bệnh nhân bay chuyến VJ530, ghế I9E từ Đà Nẵng ra Hà Nội lúc 7 giờ 30 phút.

Tại Hà Nội, bệnh nhân tiếp tục ở Kingly Hotel, số 8 Lý Thái Tổ, đến sáng 24/3 ăn sáng tại cửa hàng Mc Donald số 2 Hàng Bài, sau đó bắt taxi trên đường (không rõ hãng, biển số xe) đến Bệnh viện Nhi Trung ương (cổng 80 Chùa Láng) làm xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Bệnh nhân đi bộ vào Trung tâm các bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm, ngồi chờ kết quả tại Circle K số 73 Chùa Láng.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên tình nguyện dồn sức hỗ trợ vận hành chính quyền 2 cấp ở xã, phường, đặc khu

Thanh niên tình nguyện dồn sức hỗ trợ vận hành chính quyền 2 cấp ở xã, phường, đặc khu

TPO - Anh Bùi Quang Huy – Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết, tại cuộc họp Bộ Chính trị (4/7) Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ đạo các tỉnh thành ủy, phối hợp với T.Ư Đoàn để triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện, nhằm hỗ trợ cho chính quyền cấp xã, phường, đặc khu, trong việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tất cả 3.321 xã, phường, đặc khu phải có đội hình hỗ trợ các trung tâm phục vụ hành chính công và đồng loạt ra quân ngày 7/7 tới.
Thanh niên TPHCM thứ 7 tình nguyện hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính

Thanh niên TPHCM thứ 7 tình nguyện hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính

TPO - Tham gia hoạt động tình nguyện những ngày này, đội hình chung tay hỗ trợ, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký hồ sơ hộ tịch, hồ sơ lao động – thương binh – xã hội, thủ tục cấp giấy xác nhận. Cùng với đó, hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, tạo tài khoản và nộp hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công quốc gia; hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID…
Thanh niên trực tiếp đến chợ, nhà dân tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến

Thanh niên trực tiếp đến chợ, nhà dân tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến

TPO - Từ ngày 1/7 tới nay, Đoàn viên thanh niên xã Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) luôn duy trì đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ người dân tới xã thực hiện thủ tục hành chính. Lực lượng áo xanh tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện Dịch vụ công trực tuyến, giải quyết thủ tục hành chính trong giai đoạn đầu vận hành Trung tâm phục vụ hành chính công cấp xã.