"Hành trình đỏ 2016" tại Quảng Ninh thu về hơn 500 đơn vị máu

TPO - Sáng ngày 13/7, hàng nghìn người đã có mặt tại Trung tâm hội nghị tỉnh Quảng Ninh để tham gia Hành trình đỏ, hành trình hiến máu cứu người do Viện Huyết học Trung ương chủ trì. Dự tính, chương trình đã thu về hơn 500 đơn vị máu.

Không chỉ tình nguyện viên mà còn rất đông người dân tham gia hiến máu
Không chỉ tình nguyện viên mà còn rất đông người dân tham gia hiến máu

Hành trình đỏ 2016 tại Quảng Ninh diễn ra từ ngày 12/7 với nhiều hoạt động như: Diễu hành cổ động, tuyên truyền hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh; tổ chức đêm văn nghệ “Đất mỏ tình người” tại TP Hạ Long vào tối 12/7; tổ chức Ngày hội hiến máu “Đất mỏ tình người” và tôn vinh những tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu.

Rất đông tình nguyện viên đăng ký hiến máu cứu người
Công tác thử máu được diễn ra nhịp nhàng
Trao tặng bằng khen cho các tình nguyện viên tiêu biểu
Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi và động viên các tình nguyện viên hiến máu.

Cũng trong sáng nay, với sự tham gia tích cực của các câu lạc bộ tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trên địa bàn tỉnh, công tác tổ chức và vận động hiến máu đã diễn ra nhịp nhàng và hiệu quả. Tại buổi lễ, đã có 120 cá nhân xuất sắc được tuyên dương và trao tặng bằng khen tình nguyện viên tiêu biểu.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh phấn khởi nói: đây là một chương trình mang đầy ý nghĩa và đậm tính nhân văn. Một giọt máu bạn cho đi có thể cứu sống một người, hiến máu cứu người là hành động cao cả, đấy cũng chính là truyền thống tương thân tương ái của những người con đất mỏ anh hùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá