Hành trình Đỏ - Giọt hồng đất lửa 2017

TPO - Chương trình Hành trình Đỏ chặng phía Nam với 80 tình nguyện viên đã bắt đầu hành trình xuyên Việt qua 14/18 tỉnh, thành phố. Quảng Trị là điểm dừng chân thứ 15 của đoàn Hành trình Đỏ. Ban chỉ đạo chương trình dự kiến tiếp nhận trên 500 đơn vị máu tại Quảng Trị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức tặng quà cho đoàn Hành trình Đỏ. ẢNH: Q.L.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Mai Thức tặng quà cho đoàn Hành trình Đỏ. ẢNH: Q.L.

Đêm 20/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị đã diễn ra lễ khai mạc Hành trình Đỏ - Giọt hồng đất lửa 2017. Tham dự có Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Xuân Thu-Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giáo sư, Tiến sĩ, Anh hùng lao động Nguyễn Anh Trí-Viện trưởng Viện Huyết học&Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Trong 4 năm liên tiếp tổ chức Hành trình Đỏ, đã có trên 150 nghìn đơn vị máu được tiếp nhận và đã cứu sống hàng nghìn bệnh nhân. Hành trình Đỏ năm 2017, đến thời điểm này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người dân ở các tỉnh, thành phố trong cả nước và nhận được trên 22.500 đơn vị máu.

Để thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm thực hiện Hành trình Đỏ, Ban tổ chức chương trình đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tham gia ký tên lên Lá cờ xuyên Việt có in logo của các tỉnh mà Hành trình Đỏ đi qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá