Hành trình về nguồn nơi địa đầu Tổ quốc

TPO - Ban liên lạc đồng đội Sư đoàn 328 (Đặc khu Quảng Ninh) phối hợp cùng Liên đội 1 đoàn tiếp viên hàng không - Tổng Cty hàng không Việt Nam vừa tổ chức Hành trình về nguồn Hà Nội - Hà Giang.

Liên đội 1 đoàn tiếp viên hàng không - Tổng Cty hàng không Việt Nam đã trao tặng 450 suất quà cho các thầy cô giáo và học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú xã Lao Chải.
Liên đội 1 đoàn tiếp viên hàng không - Tổng Cty hàng không Việt Nam đã trao tặng 450 suất quà cho các thầy cô giáo và học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú xã Lao Chải.

Ông Bạch Văn Khoát, trưởng ban tổ chức cho biết, Hành trình về nguồn  nhằm thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là dịp để những cựu chiến binh của Sư đoàn thăm lại chiến trường xưa; có món quà tri ân những gia đình người dân xưa đã giúp đỡ Sư đoàn 328 trong thời gian đóng đóng quân. 

Đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ những  gia đình đồng đội xưa ở Hà Giang đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, tặng quà cho các con em dân tộc ở đây có quần áo ấm mùa đông, sách vở để học tập.

Trong hành trình, đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Quốc gia Vị Xuyên; Giao lưu ca nhạc với Huyện Đoàn. Liên đội 1 đoàn tiếp viên hàng không - Tổng Cty hàng không Việt Nam đã trao tặng 450 suất quà cho các thầy cô giáo và học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú xã Lao Chải. 

Ban liên lạc đồng đội Sư đoàn 328 cũng trao tặng 2 bộ máy tính, 100 thùng quần áo ấm, sách giáo khoa, mỳ tôm, sữa cho các em học sinh Trường Lao Chải, Trường THCS Xã Minh Tân (Vị Xuyên). 

Hành trình về nguồn nơi địa đầu Tổ quốc - ảnh 1 Ban liên lạc đồng đội Sư đoàn 328 cũng trao tặng 1 bộ máy tính cho Trường phổ thông dân tộc nội trú xã Lao Chải (Vị Xuyên).
Hành trình về nguồn nơi địa đầu Tổ quốc - ảnh 2
Hành trình về nguồn nơi địa đầu Tổ quốc - ảnh 3 Các thành viên trong đoàn mang quần áo ấm, sách giáo khoa, mỳ tôm, sữa tặng các em học sinh Trường Lao Chải, Trường THCS Xã Minh Tân (Vị Xuyên). 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá