Hành tung bí ẩn của hàng vạn m2 gạch vỉa hè Hà Nội: Gạch block cũ 'đẩy' về đâu?

TPO - Trong khi Hà Nội đang trở thành "đại công trường" thi công vỉa hè, thì vô số gạch block cũ được bóc lên sau khi lát đá vỉa hè cũng trở thành phế thải xây dựng. Số gạch cũ này sẽ được vận chuyển đi đâu?

Để làm rõ “đường đi” của gạch block cũ, nhóm PV đã nhiều đêm để ghi nhận tại một số điểm thi công tại quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Ghi nhận trong các đêm 30/11, 1/12, hàng loạt tuyến phố như: Đại Cồ Việt, Bà Triệu, Nguyễn Du, Ngô Văn Sở… vẫn tiếp tục được tiến hành gỡ bỏ gạch cũ để lát đá tự nhiên.

Clip ghi nhận quá trình vận chuyển gạch block cũ.

Việc di dời phế liệu, gạch cũ thường được tiến hành vào buổi tối muộn. Khoảng 23h ngày 30/11, cuối tuyến đường Ngô Văn Sở giao cắt Nguyễn Du xuất hiện 5 xe tải cùng công nhân đào đất và gạch block cũ chuyển đi. Đến 23h45p, hàng loạt xe chở cát cùng gạch cũ bắt đầu rời phố Ngô Văn Sở hướng đến cầu Chương Dương.

Đáng chú ý, điểm đổ phế thải, gạch block cũ không phải là một bãi tập trung phế thải xây dựng của Thành phố, mà là một dự án chưa triển khai của quận Long Biên. Được biết, đây là dự án xây dựng Trung tâm thương mại, hoàn thành giải phóng mặt bằng từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Tiền Phong tiếp tục thông tin về vấn đề này

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá