Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng

TPO - Rất đông người dân và du khách đã tập trung tại 4 điểm để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng

Vào lúc 21h tối 28/3, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức bắn pháo hoa đồng loạt tại 4 địa điểm nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng thành phố (29/3/1975-29/3/2015).

2.000 quả pháo hoa tầm thấp đã được bắn đồng loạt tại 4 địa điểm gồm: cầu Nguyễn Văn Trỗi (quận Hải Châu), sân vận động Ngũ Hành Sơn, khu đất tại phường Hòa Minh - quận Liên Chiểu và trước trụ sở Ủy ban MTTQ huyện Hòa Vang.

 

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 1 Ngay từ đầu giờ tối, hàng nghìn người dân đã có mặt tại các điểm bắn pháo hoa

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 2

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 3

Riêng địa điểm cầu Nguyễn Văn Trỗi, để đảm bảo nhu cầu xem pháo hoa của người dân, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định cấm tất cả các loại ô-tô lưu thông qua cầu Trần Thị Lý từ 20h30 đến 21h30 tối 28/3.

UBND TP Đà Nẵng cũng đã phân công lãnh đạo về chung vui với người dân tại các địa điểm bắn.

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 4

Ngay từ rất sớm, rất đông người dân và du khách đã tập trung tại các điểm bắn để chiêm ngưỡng những màn pháo hoa. Các bãi đất trống hai bên cầu Rồng đã được rào chắn làm bãi giữ xe miễn phí cho người dân đến xem pháo hoa.

  Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 5

Ngay dưới chân cầu, ba bãi giữ xe của phường Bình Hiên, quận Hải Châu chật kín chỗ, mỗi bãi huy động 4, 5 người ghi vé, dắt xe.

Anh Hoàng Thanh Minh, tổ Quy tắc đô thị phường Bình Hiên cho biết: “Không chỉ có dân quân, công an, người dân trong phường cũng xung phong đi giữ xe miễn phí để phục vụ bà con lên ngắm pháo hoa. Chúng tôi sẽ trông coi xe cho đến khi mọi người về hết”.

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 6

Cách đó không xa, UBND phường Bình Thuận cũng cử lực lượng căng bạt làm bãi giữ xe miễn phí.

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 7 
Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 8 
Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 9 

Ông Nguyễn Tấn Thanh (quận Hải Châu) nói: “Chính quyền chăm lo cho người dân chu đáo quá, ngay cả tiền liên hoan mừng ngày giải phóng Đà Nẵng cũng chi xuống tận từng tổ dân phố nên bà con chúng tôi rất xúc động và hài lòng. Vì vậy, giờ có bỏ chút công sức ra để giúp ích cho thành phố thì ai cũng sẵn sàng”.

Háo hức xem bắn pháo hoa kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng - ảnh 10
Anh Nguyễn Hoàng Quân, một du khách chia sẻ: “Hiếm thấy thành phố nào có những hành động nhỏ mà được lòng dân như Đà Nẵng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng