DMCA.com Protection Status

Hậu Giang tặng bằng khen cho 22 gia đình sinh con một bề

TPO - Có 22 gia đình ở Hậu Giang được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách dân số sinh đủ hai con một bề là gái.

Cụ thể, tại Quyết định số 2430/QĐ-UBND ngày 22/12/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quyết định tặng Bằng khen cho 22 gia đình, kèm theo tiền thưởng 1.490.000 đồng cho mỗi gia đình “Đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách dân số sinh đủ 02 con một bề là gái trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2020”.

Trước đó, tại kỳ họp hồi cuối năm 2018, HĐND tỉnh Hậu Giang đã thông qua Nghị quyết về hỗ trợ thực hiện chính sách dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2019-2025. Nghị quyết này có chính sách khuyến khích khen thưởng, biểu dương các cặp vợ chồng sinh đủ 2 con một bề là gái thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn, cha mẹ sinh con một bề là gái khi hết tuổi lao động nhưng không có lương hưu.

Cụ thể, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, mẹ còn trong độ tuổi sinh đẻ nhưng không vi phạm chính sách dân số kể từ khi sinh con gái thứ 2. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố cho gia đình sinh đủ 2 con một bề là gái...

Ngoài ra, có chính sách khuyến khích, động viên đối với ấp, khu vực. Cụ thể như: Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 5 triệu đồng/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thưởng kèm 3 triệu đồng/ấp duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục.

Đối với cấp xã, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, thưởng kèm 25 triệu đồng/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 5 năm liên tục; tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, thưởng kèm 15 triệu đồng/xã duy trì mô hình gia đình sinh đủ 2 con trong 3 năm liên tục.

Trưởng ban dân vận T.Ư chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc

Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Giáo phận Xuân Lộc (Đồng Nai). Đây là giáo phận có trên 1 triệu giáo dân.

Nam thanh niên nhảy lầu tại Đại học Thủ Dầu Một

Một nam thanh niên chưa rõ danh tính đã nhảy từ lầu cao đại học Thủ Dầu Một xuống đất tử vong

 

Cô gái say xỉn lăng mạ, đánh vào mặt tài xế công nghệ

Một nam tài xế ô tô công nghệ ở Hà Nội bị cô gái có biểu hiện say xỉn cầmđiện thoại đập vào mặt, chảy máu.

Nhân lực sẵn sàng, sao bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 vẫn 'ngủ đông'?

Một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Bộ Y tế hiện nay là đưa Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 ở Phủ Lý, Hà Nam đi vào hoạt động, nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế của Hà Nội. Tuy nhiên, thực tế không được như mong đợi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng