Hậu Giang xử lý thế nào khi ông Trịnh Xuân Thanh chính thức bị loại khỏi Đảng

TP - Ông Trần Công Chánh – Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, sắp tới Tỉnh ủy sẽ tiếp tục mời ông Trịnh Xuân Thanh đến làm việc để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng.

Hậu Giang xử lý thế nào khi ông Trịnh Xuân Thanh chính thức bị loại khỏi Đảng

Chiều 16/9, tại trụ sở Tỉnh ủy Hậu Giang, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) do ông Nguyễn Thanh Sơn-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư dẫn đầu đã chủ trì cuộc họp công bố Quyết định của Ban Bí thư về việc thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016 bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Quyết định thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh (số 355-QĐNS/TW) do Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ngày 9/9/2016 ghi rõ: “Vi phạm của đồng chí Trịnh Xuân Thanh là nghiêm trọng, không còn đủ tư cách đảng viên”.

Ngoài Đoàn công tác của UBKT Trung ương, thành phần dự họp còn có các thành viên Thường trực Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan của tỉnh Hậu Giang. Ông Trịnh Xuân Thanh, người theo quy định sẽ phải nhận quyết định kỷ luật nhưng đã không có mặt tại cuộc họp, song không rõ lý do vắng mặt. Do ông Trịnh Xuân Thanh không có mặt nên đại diện Chi bộ 3 - Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh, nơi ông Thanh sinh hoạt, nhận quyết định.

Trả lời báo Tiền Phong sau khi triển khai quyết định khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh, ông Nguyễn Thanh Sơn cho biết, việc triển khai quyết định khai trừ Đảng vắng mặt đối với ông Trịnh Xuân Thanh là phù hợp với quy định của Đảng.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn, dù bị khai trừ khỏi Đảng nhưng về nguyên tắc ông Trịnh Xuân Thanh vẫn còn là người của Hậu Giang. Trách nhiệm còn lại là Hậu Giang xem xét giải quyết. “Ông Thanh không còn là cán bộ thuộc diện quản lý của Trung ương nữa. Khai trừ Đảng rồi, ông Thanh chỉ còn lại là cán bộ thường, xử lý thế nào là do Hậu Giang quyết”- ông Sơn nói.

Ông Trần Công Chánh –Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng có cuộc trao đổi  với Tiền Phong ngay sau khi cuộc họp kết thúc. Ông cho biết, sắp tới Tỉnh ủy sẽ tiếp tục mời ông Trịnh Xuân Thanh đến làm việc để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Ông Chánh cũng cho biết, theo quy định, ông Thanh còn 30 ngày để khiếu nại quyết định của Ban Bí thư. Sau 30 ngày đó, nếu ông Thanh không có khiếu nại gì, Tỉnh ủy sẽ giao chính quyền xử lý. Nếu lúc đó ông Thanh tiếp tục vắng mặt, Tỉnh ủy sẽ báo cáo lên cấp trên và giao chính quyền xử lý theo pháp luật về cán bộ công chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá