Hầu hết trẻ em không đội mũ bảo hiểm

TPO - Theo ghi nhận của Tiền phong Online, trên nhiều tuyến phố tại Hà Nội, hầu hết các bậc phụ huynh vẫn chưa đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông.

>> Từ 1/7, cảnh sát giao thông xử phạt thế nào?

Chỉ mẹ đội là đủ, các con đội làm gì chỉ thêm vướng tầm nhìn của mẹ (Trên đường Xuân Thủy)

Trong vòng chưa đầy một giờ, trên đoạn đường từ Xuân Thủy đến Kim Mã, Hà Nội, chúng tôi thấy hầu như trẻ em không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy cùng người lớn. 

Theo anh Lê Công Hồng, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường Kim Mã: “Vì chưa có mức xử phạt nên nếu phát hiện trường hợp vi phạm, chỉ dừng ở nhắc nhở và tuyên truyền. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, ý thức của người dân trong việc đội mũ bảo hiểm cho con khi tham gia giao thông còn thấp và hay chống chế khi bị nhắc nhở".

Chị An Thị Hòa, Phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, cho hay: “Cảnh sát giao thông mới chỉ nhắc nhở, chưa phạt nên đội hay không đội có sao đâu (?) Lúc nào phạt thì đội. Tôi đi xe đã bao giờ ngã đâu mà sợ, cho con đội mũ chỉ thêm vướng, che tầm nhìn, có khi xảy ra tai nạn cũng nên”.

Qua một vài tuyến phố, chúng tôi cũng nhận được nhiều ý kiến bảo thủ như thế. Có lẽ, với nhiều người dân, chống chế, “lách luật” còn quan trọng hơn sự an toàn của con cái.

Một số hình ảnh ghi lại trong ngày 1/7 về tình trạng không chịu đội mũ bảo hiểm cho trẻ ở Hà Nội:

Vẫn đội mũ nhưng chỉ là mũ phớt (đường Giảng Võ)

Nấp thế này thì dù CSGT biết cũng quá muộn, không thể gọi vào nhắc nhở

Vừa đi vừa nói chuyện cho thêm rôm rả

Vừa đi vừa sửa mũ cho con (ảnh chụp trên đường Giải Phóng)

Cứ để đầu trần, cả người lớn và trẻ em cùng dạo phố cho mát (trên đường Kim Mã)

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá