Hậu lũ quét Mù Cang Chải, Yên Bái: Xác nhận số người mất tích đã tử vong

TPO - Tính đến trưa nay (9/8), trong tổng số 15 người chết và mất tích sau lũ quét Mù Cang Chải, đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, 1 người mất tích đã trở về, số còn lại được xác nhận là đã chết.

Các đoàn viên thanh niên vẫn đang khẩn trương nỗ lực khắc phục hậu quả trận lũ.
Các đoàn viên thanh niên vẫn đang khẩn trương nỗ lực khắc phục hậu quả trận lũ.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Giàng A Tông, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải xác nhận 8 người mất tích còn lại được coi là đã chết. Khắc phục hậu quả cơn lũ đá chưa từng có trong lịch sử này, Yên Bái đã phải huy động tổng lực các lực lượng địa phương và sự giúp sức cao độ của Quân khu 2 với tổng số 2.270 người, trưng dụng 18 xe công trình, 90 xe ô tô các loại, 8 máy xúc, 1 máy ủi, 2 xuồng cứu hộ, 10 bè mảng, 6 máy bơm công suất lớn tập trung tìm kiếm khu vực lũ ống, lũ quét và dọc theo suối Nậm Kim.

Đến chiều qua cơ bản đã dọn xong 2/3 bãi đá khủng tràn về ở Thị trấn Mù Cang Chải, làm sạch bùn tại các cơ quan làm việc, trường học, sân vận động, sửa sang đường xá, khử trùng y tế. Riêng các trường học được ưu tiên khắc phục sớm để các em học sinh kịp bước vào năm học mới.  Trên toàn huyện đã di dời và bố trí nơi ở tạm cho 51 hộ với 263 nhân khẩu có nhà bị lũ cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn.

Hậu lũ quét Mù Cang Chải, Yên Bái: Xác nhận số người mất tích đã tử vong - ảnh 1 Nhiều người thân các gia đình có nạn mất tích nhiều ngày qua vẫn ngóng đợi tin tức từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà khẳng định Yên Bái không để những hộ thiệt hại do lũ bị đói, rét và bệnh tật, và cho biết đến nay đã có gần 80 cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương đến với Yên Bái hỗ trợ tiền, gạo, vật dụng cho các gia đình bị thiệt hại với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng (trong đó TP. HCM hỗ trợ 2,4 tỷ đồng). Ngoài việc khẩn trương ổn định cuộc sống người dân, Yên Bái đã rà soát xác định địa điểm dự kiến nơi ở mới quanh khu vực.

Tính đến thời điểm này, tổng thiệt hại trên địa bàn huyện Mù Cang Chải ước khoảng 290 tỷ đồng, trong đó của nhân dân là 80 tỷ đồng. Và chỉ cách đây ít ngày, địa phương này lại tiếp tục gánh thêm hậu quả mưa lũ tại xã Ngòi A, huyện Văn Yên khiến 1 người chết, 4 người bị thương, hơn 50 nhà bị sạt lở ta luy và bị sập, nhiều trâu bò, vật nuôi bị cuốn trôi, giao thông bị hư hại nghiêm trọng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá