DMCA.com Protection Status

Hãy mang nhiều cờ đến biển!

TP - Đến Lý Sơn thấy mỗi con tàu của ngư dân bám biển đều có cắm từ một đến vài lá cờ Tổ quốc. Giữa trời xanh và biển cũng xanh, những lá cờ mới trông như thắm hơn thường khi. Gió biển khiến những lá cờ lúc nào cũng tung bay phần phật, nền vải đỏ và ngôi sao vàng uốn lượn biến ảo khôn lường rất đẹp mắt.

BTC giải chạy Tiền Phong tặng cờ cho ngư dân. Ảnh: Như Ý
BTC giải chạy Tiền Phong tặng cờ cho ngư dân. Ảnh: Như Ý

Nếu Tế Hanh nhìn “Cánh buồm giương to như mảnh hồn làng” thì chúng ta cũng thấy trong mỗi lá cờ hồn Tổ quốc. Những lá cờ cắm trên tàu cá của ngư dân vươn khơi xa tới đâu là mang hình ảnh, hồn Tổ quốc tới đó. Đối với những vùng biển đảo thuộc đất nước ta thì sự có mặt của những lá cờ đó là một sự khẳng định hùng hồn chủ quyền.

Nhưng nắng, gió, hơi muối biển khiến cờ rất nhanh bạc màu, cũ, rách. Nhiều lá cờ trông chưa cũ nhưng đã rách, thậm chí rách ở phía không cán đến tận ngôi sao vàng, chứng tỏ gió biển rất mạnh. Không phải ngư dân nào cũng đủ tiền để liên tục thay những lá cờ trên con tàu của mình. Vậy nên, trên những tàu cá vươn khơi có rất nhiều những lá cờ bạc màu, cũ rách.

Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong sắm đến 3.000 lá cờ không chỉ nhằm làm rực các tuyến chạy, nhuộm đỏ hòn đảo tiền tiêu mà còn để tặng lại huyện đảo để cắm ở công sở và cho ngư dân cắm lên tàu cá vươn khơi. 3.000 là con số không nhỏ nhưng cũng không phải là nhiều đối với nhu cầu của đội tàu cá Lý Sơn. Đó là chưa nói đến nhu cầu của các tàu cá suốt dọc 3.000 km bờ biển của đất nước.

Từ nay trở đi, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm nào cũng sẽ cắm rực cờ như từng ở Lý Sơn. Để một phần tặng lại địa phương, một phần mang tới biển. Hãy mang nhiều hơn nữa cờ Tổ quốc tới biển.

Hãy mang nhiều cờ đến biển! - ảnh 1 Niềm vui ngư dân có cờ mới làm chỗ dựa. Ảnh: Lê Xuân Sơn
Hãy mang nhiều cờ đến biển! - ảnh 2 Cờ mới trên tàu cá vươn khơi

Ông Đoàn Ngọc Hải và những kỷ niệm khó quên ở đảo Lý Sơn

“Tiền Phong Marathon 2020 là một giải thi đấu chất lượng cao, thách thức rất lớn nhưng nhân văn. Các VĐV đua tranh với nhau trên đường chạy nhưng sẵn sàng dừng lại để giúp đỡ khi đối thủ gặp khó khăn”, ông Đoàn Ngọc Hải nhớ lại cuộc tranh tài trên đường chạy Lý Sơn.

Kết hợp tuyệt đẹp của Hoa hậu Việt Nam 2020 với Giải chạy Lý Sơn

Trong điều kiện nắng gay gắt và gió mặn không dễ chịu trên đảo, hoa hậu, các á hậu, người đẹp đã nỗ lực làm việc không nề hà vất vả. Hình ảnh đẹp của họ đã thu hút thêm nhiều sự chú ý về Lý Sơn và Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong 2020.

Chàng trai 1m20 chinh phục cung đường Lý Sơn khắc nghiệt

Từng là phượt thủ rong ruổi khắp nước, dự cả trăm sự kiện song đây là lần đầu tiên Cao Ngọc Cảnh tham dự một giải đấu, lại là Tiền Phong Marathon ngay trên quê hương Lý Sơn. Chân chạy 34 tuổi chỉ cao chưa đến 1m20 đã hoàn thành xuất sắc đường chạy 10km hệ phong trào.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng