Hé lộ đường đi của thịt trâu giả bò

TP - Những thùng thịt trâu nhập khẩu bị xé nhãn mác. Người tiêu dùng không biết rằng, họ đặt mua thịt bò nhưng lại nhận được thịt trâu giá rẻ.

Những thùng thịt trâu nhập khẩu khi đến tay người tiêu dùng bị hô biến thành thịt bò
Những thùng thịt trâu nhập khẩu khi đến tay người tiêu dùng bị hô biến thành thịt bò
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường lần theo một chiếc xe chở thịt trâu từ chợ Đồng Xuân (Hà Nội) trên đường đi tiêu thụ. Khi dừng xe kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện 3 thùng thịt trâu, mỗi thùng 20 kg đúng loại thịt trâu nhập khẩu từ Ấn Độ. Tuy nhiên, những thùng thịt trâu này bị xé hết nhãn mác, xuất xứ. Toàn bộ số hàng không có hóa đơn. 
  

Tài xế lái xe tên Đông khai nhận, đó là số thịt trâu được một người phụ nữ tên Hồng ở TP Việt Trì nhờ chở giúp về làm đám cưới. Anh này cho hay, số hàng trên được lấy từ kho đông lạnh của Khu công nghiệp Quang Minh (Hà Nội). Là người giao hàng nên chỉ có số điện thoại, không biết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Liên hệ với người phụ nữ tên Hồng, bà này cho hay, bà đặt mua thịt bò nhập khẩu của một công ty có địa chỉ 888/77B Lạc Long Quân (Hà Nội) chứ không đặt mua thịt trâu nào cả.

Lực lượng quản lý thị trường lần theo địa chỉ người phụ nữ này cung cấp thì đây chỉ là địa chỉ công ty “ma”. 

Theo một lãnh đạo của Ban chỉ đạo phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thì trong trường hợp này, khi có khách gọi thịt bò, các đơn vị cung cấp đã bóc xé nhãn thịt trâu để bán giá thịt bò.
Trước đó, tại kho bảo quản lạnh của Khu công nghiệp Quang Minh, Đội quản lý thị trường phát hiện một lượng lớn thịt trâu dán nhãn bò. Ông Nguyễn Thế Hưng, Phó giám đốc xí nghiệp Bắc Hà cho hay, công ty nhập thịt trâu từ Công ty Tân Đại Dương (Hà Nội) và Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Thiên Bút. Sau đó, công ty về phân phối lại cho khoảng 20 bếp ăn tập thể, các công ty dịch vụ khác.
Lý giải, việc thịt trâu dán nhãn bò, ông Hưng cho rằng, do nhân viên dán nhầm nhãn.

Trước đó, Đội quản lý thị trường số 14 phối hợp Phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hà Nội) bắt giữ 45 tấn thịt trâu của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ Tân Đại Dương. Tuy nhiên theo hóa đơn bán hàng mà Cty này cung cấp, cơ quan chức năng lần tới địa chỉ một Cty tại Hà Nội, song đại diện Cty này cho hay, chưa từng kinh doanh sản phẩm thịt trâu đông lạnh và không hề mua bán thịt trâu của Cty Tân Đại Dương. Sự việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá