Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng

TPO - Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại tiệm may Kiều (số 14/136 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, Hải Phòng) vào rạng sáng nay (29/12). Nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người tử vong này, dần hé lộ.

Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 1 Vụ cháy kể trên đã khiến 6 người trong gia đình tử vong. Các nạn nhân gồm vợ chồng ông bà Nguyễn Thúy Điều (82 tuổi), Lưu Thị Phượng (81 tuổi), con trai và con dâu ông Điều là anh Nguyễn Quang Vinh (46 tuổi) và chị Nguyễn Thị Kiều (41 tuổi), hai con trai anh Vinh là cháu Nguyễn Quang Minh (19 tuổi, sinh viên Cao đẳng Hàng hải) và Nguyễn Thành Trung (12 tuổi, học sinh THCS). Theo gia đình nạn nhân, chị Kiều đã tử nạn khi đang mang bầu.
Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 2 Theo người dân, vụ cháy xảy ra tại tiệm may vào khoảng 4h hôm nay. Ngọn lửa xuất hiện từ tầng 1 ngôi nhà lan vào đống vải vóc rồi bốc lên gác xép và tầng 2 căn nhà. Tuy nhiên, phải đến hơn 5h, người dân khu vực mới phát hiện đã gọi điện cho lực lượng chức năng. Chị Nguyễn Thị Bích Nga (chị gái anh Vinh) cho biết khi chị tới nơi trong nhà lửa khói bốc ngùn ngụt. Một số người dân đã mang nước và dụng cụ định phá cửa xông vào nhưng không được.
Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 3 Đại tá Hoàng Xuân Khu, Trưởng phòng Tham mưu Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng, cho biết: Vào lúc 5h15, lực lượng PCCC nhận được tin báo về vụ cháy. Khoảng 10 phút sau, 3 chiếc xe cứu hỏa cùng lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, kéo vòi phun nước tiếp cận với căn nhà bị cháy nằm sâu trong ngõ. Lúc này, ngọn lửa đã bốc lên tầng 2 phía sau căn nhà, có nguy cơ cháy lan sang trụ sở Công an phường Cát Dài. Lực lượng chức năng khẩn trương triển khai chữa cháy, khoảng 10 phút sau đám cháy đã bị dập tắt.
Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 4 Vụ cháy khiến 6 người trong ngôi nhà thiệt mạng. Lãnh đạo TP Hải Phòng, quận Lê Chân và phường Cát Dài đã có mặt chỉ đạo chữa cháy và tìm kiếm thi thể nạn nhân đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Y học Hải quân để tổ chức tang lễ.
Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 5 Ngay trong sáng 29/12, lãnh đạo TP Hải Phòng, quận Lê Chân và Sở Cảnh sát PCCC đã tổ chức cuộc họp thông tin về vụ cháy nghiêm trọng này. Ông Phạm Tiến Du, Chủ tịch UBND quận Lê Chân, cho biết bước đầu TP và quận đã quyết định trích ngân sách hỗ trợ cho các nạn nhân số tiền 10 triệu đồng/người. Quận Lê Chân cũng trích quỹ hỗ trợ thêm cho mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. Theo ông Du, các cơ quan, đoàn thể của phường quận sẽ tiếp tục tổ chức vận động ủng hộ cho gia đình nạn nhân.
Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 6 Đại tá Đỗ Văn Thanh, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 Hải Phòng, cho biết lực lượng chức năng đã hết sức nỗ lực, khẩn trương dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do thông tin báo cháy đến lực lượng PCCC quá muộn. Khi lực lượng PCCC dập tắt đám cháy thì 6 người trong nhà đã thiệt mạng. Do khói lửa từ tầng một bốc lên gác xép và tầng 2 nên mọi người trong nhà bị chết ngạt.
Hé lộ nguyên nhân vụ cháy khiến 6 người chết thảm ở Hải Phòng - ảnh 7 Lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Một nguồn tin cho biết, bước đầu lực lượng chức năng xác định vụ hỏa hoạn thương tâm này có thể do chập điện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá