'Hệ thống xử lý nước rỉ rác ở Đa Phước rất hiện đại'

TP - Ông Vũ Hồng Khanh- Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận xét như vậy trong chuyến tham quan thực tế Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM) của Công ty TNHH Xử lý chất thải VN (VWS) vào chiều ngày 26/3.

Lãnh đạo TP Hà Nội đang được ông Kevin Moore- Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước
Lãnh đạo TP Hà Nội đang được ông Kevin Moore- Giám đốc điều hành VWS giới thiệu về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Tại chuyến thăm này, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS và ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS đã tiếp và hướng dẫn đoàn tham quan các hạng mục được đầu tư tại Khu liêp hợp xử lý chất thải Đa Phước, nơi đã tiếp nhận và xử lý an toàn gần 8 triệu tấn rác tại TP.HCM. Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước do ông David Dương, Việt kiều Mỹ đầu tư với tổng giá trị hơn 150 triệu USD, đưa vào hoạt động gần 10 năm nay.

Ông Vũ Hồng Khanh cho biết trước đây, ông đã đọc tài liệu và cũng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường giới thiệu về dự án Khu liên hợp Đa Phước. Tuy nhiên qua chuyến tham quan, tận mắt chứng kiến quy trình và công nghệ xử lý của Khu liên hợp Đa Phước mới thấy được sự hiện đại của nó. “Chuyến tham quan thực tế này sẽ là kinh nghiệm để Hà Nội nghiên cứu cho kế hoạch xử lý rác của TP”- ông Khanh cho biết. Lãnh đạo TP Hà Nội cũng cho rằng hiện TP này cũng áp dụng công nghệ chôn lấp tương tự như Khu liên hợp Đa Phước, nhưng hệ thống xử lý nước rỉ rác ở Đa Phước hiện đại hơn. Về mặt kỹ thuật, Khu liên hợp Đa Phước có công nghệ xử lý như các nước tiên tiến đang làm. 

Trong một hoạt động khác hướng về tuyên truyền bảo vệ môi trường cho cộng đồng, ngày 27/3 VWS đã trao tặng ti vi và bộ máy chiếu cho UBND xã Đa Phước, huyện Bình Chánh. Bà Huỳnh Thị Lan Phương- Phó Tổng giám đốc VWS cho biết việc trao tặng này nhằm giúp UBND xã có phương tiện để tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về hoạt động bảo vệ môi trường. “Nó cũng giúp cho chính quyền xã dùng để tuyên truyền các chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước cho người dân dễ dàng và sinh động hơn”- bà Phương nói. Theo lãnh đạo VWS, vào ngày thứ 3 nhằm ngày 31/3 tới, VWS phối hợp với phòng khám Bảo Ngọc tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn cho người dân 3 xã Qui Đức, Đa Phước và Phong Phú phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng