Hệ thống xử lý nước thải nhiều bệnh viện đang thả nổi

TP - “Có bệnh viện đã đưa vào hoạt động cả chục năm nay vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải. Có bệnh viện có hệ thống này nhưng hầu như hư hỏng hoàn toàn...”.

Ảnh minh họa: www.laodong.com.vn
Báo cáo về tình hình xử lý nước thải y tế mới đây của Sở Y tế TPHCM gửi UBND TPHCM nêu rõ.

Theo bác sĩ Châu, trên địa bàn hiện có 93 bệnh viện và 37 trung tâm y tế trực thuộc TPHCM đang hoạt động nhưng chỉ có 12 đơn vị có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường, còn 8 đơn vị có hệ thống xử lý nhưng chưa đạt và 28 đơn vị chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Đó là các Bệnh viện Q. Bình Tân, Tân Phú, Q.5, 11 và 24 Trung tâm y tế dự phòng thuộc các quận huyện ở TPHCM.

Về tư nhân, theo Sở Y tế thì có 28 đơn vị, trong đó đã có 16 đơn vị có hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường và 11 bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải nhưng chưa đạt môi trường. Riêng Bệnh viện Hồng Đức hoạt động cả chục năm nay nhưng hiện vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Đó là chưa kể, trong 20 cơ sở thuộc các cơ quan trung ương và ban ngành thì có 4 đơn vị có hệ thống xử lý nhưng chưa đạt hệ tiêu chuẩn môi trường gồm Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, Bệnh viện Công an TPHCM và Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM.

Đặc biệt hơn, 7 bệnh viện khác lớn gồm: Điều dưỡng phục hồi chức năng bưu điện 2, Bệnh viện 30/4; Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng thuộc Bộ LĐTB&XH;

Bệnh viện Giao thông vận tải 8 và Bệnh viện bưu điện 2, Bệnh viện quân dân y Miền Đông, Bệnh viện quân y Bộ Tư lệnh Hải quân và bệnh viện hàng chục năm hoạt động nhưng đến nay vẫn chưa có hệ thống xử lý nước thải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá