Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

Hết lòng vì cộng đồng

TP - 140 điển hình Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến từ 14 tỉnh thành khu vực Miền Trung – Tây Nguyên vừa có buổi gặp mặt tại TP Đà Nẵng. Họ là những người tận tâm, tận lực vì lợi ích của cộng đồng...

Mỗi tấm gương là mỗi câu chuyện. Họ thuộc mọi thành phần từ nông dân, cán bộ, chủ doanh nghiệp đến lãnh đạo các địa phương. Tất cả cùng ngồi lại với nhau, giao lưu thâm tình và chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Ông Võ Bách, một cán bộ hưu trí thôn ở Phú Hoà, Tây Xuân (Tây Sơn - Bình Định) đem thế chấp tài sản gia đình vay tiền ngân hàng để làm đường bê tông hóa cho dân.

Ông tâm sự “Đường từ QL19 vào đến thôn rất xa, đường sá khó khăn, mưa lầy, nắng bụi. Người dân kiến nghị lên xã, nhưng chưa được giải quyết nên tôi về bàn với gia đình mình cứ làm bà con thấy thoải mái thì sẽ theo và ủng hộ thôi. Cốt là phải tận tâm, minh bạch, công khai và cho bà con hiểu được lợi ích chung”.

Anh hùng Hồ Vai (A Lưới, T.T - Huế) lại chọn cách giúp đỡ những đứa trẻ mồ côi, tàn tật bằng việc đi khắp nơi quyên góp hàng tỷ đồng giúp người nghèo và các cháu mồ côi, tàn tật trong tỉnh.

Ông tình nguyện không hưởng lương ở cương vị Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện. Anh hùng Hồ Vai là người đã vinh dự được bốn lần gặp Bác Hồ và là người dân tộc PaKô đầu tiên được mang họ Bác.

“Với chiếc áo sờn màu trên ghế tọa đàm, ít ai nhận ra được ông Chamaléa Tiếp từng là Bí thư Huyện ủy Bác Ái (Ninh Thuận). Từ khi còn đương chức đến lúc về hưu và hiện đang đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện, ông là điển hình tích cực, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, cùng đồng bào dân tộc Raglai ở Bác Ái một lòng, một dạ theo Đảng, theo lời Bác...

Các điển hình có mặt lần này là những đại diện xuất sắc, những tấm gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá