Hết một năm thông báo lại có người nhận là chủ 5 lượng vàng trong rác

Đang chờ ngày phân chia gần 5 lượng vàng nhặt được trong rác, chị Mai tỏ ra lo lắng khi có người nhận là chủ nhân số tài sản này.

Chị Mai chờ ngày được hưởng % trong số vàng nhặt được. Ảnh: P.Hưng.
Chị Mai chờ ngày được hưởng % trong số vàng nhặt được. Ảnh: P.Hưng.

Liên quan đến việc chị Phạm Tuyết Mai (35 tuổi, ngụ phường Tân Xuyên) phát hiện gần 5 lượng vàng trong lúc phân loại rác, ngày 2/9, Công an TP Cà Mau cho hay có người đến nhận là chủ nhân của số vàng. Cảnh sát đã làm việc với người này nhưng danh tính và hướng giải quyết chưa được công bố.

Theo Công an TP Cà Mau, tháng 8/2014 chị Mai nhặt được bóp da bên trong có nhiều nữ trang kim loại màu vàng tại Nhà máy xử lý rác thải Cà Mau. Khi nhặt được, chị Mai một mình kiểm tra và không trình báo với ban giám đốc nhà máy với mục đích giữ lại sử dụng.

Vụ việc được phát hiện và chuyển đến Công an phường Tân Xuyên (TP Cà Mau), sau đó hồ sơ được Công an TP Cà Mau thụ lý. Theo giám định, số vàng trong bóp da có 2 chỉ vàng 24K; 4,7 lượng vàng 18K.

Công an TP Cà Mau thông báo công khai tìm chủ sở hữu số vàng nhưng một năm qua không ai đến nhận. Hết thời hạn quy định nhưng chưa được trả lại bóp da có gần 5 lượng vàng, ngày 27/8 chị Mai gửi đơn đến Công an TP Cà Mau yêu cầu giải quyết.

Ngày 1/9, Công an TP Cà Mau thống nhất xử lý gần 5 lượng vàng mà chị (35 tuổi) nhặt được theo Điều 241 Bộ luật Dân sự. Tổng cộng, chị Mai nhận được khoảng 68 triệu đồng.

"Tôi bị cho nghỉ việc chỉ vài ngày sau khi nhặt được vàng. Mới đây Công an TP Cà Mau hẹn ngày 16/9 sẽ giải quyết, giờ lại xuất hiện người nhận là chủ nhân số vàng nên họ nói còn phải đợi xác minh. Không biết khi nào tôi mới được chia tài sản" chị Mai bày tỏ lo lắng.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá