Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang

TPO - Khoảng hơn 70 căn nhà ở Cồn Nhất Trí (còn gọi là Cồn Cỏ, tổ 6 Hà Ra, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã bị thiêu rụi trong đêm 17/1 rạng sáng 18/1, khiến khoảng 400 người lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 1 Theo người dân, đám cháy bắt đầu từ chuồng heo của ông Phạm Văn Đấu lúc 22h30 ngày 17/1, sau đó nhanh chóng lan sang các căn nhà bên cạnh. Trong ảnh: Vụ cháy dữ dội xảy ra lúc 22 giờ 30 ngày 18/1 - ảnh chụp từ cầu Trần Phú.

Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 2 Dù cảnh sát PCCC, Cảnh sát cơ động cùng lực lượng dân quân của phường Vĩnh Phước và người dân khẩn trương huy động mọi phương tiện, áp dụng mọi biện pháp để chữa cháy, nhưng do đường vào khu dân cư chật hẹp, xe chữa cháy không thể tiếp cận hiện trường nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 2h30 ngày 18/1, các lực lượng mới khống chế được đám cháy. Trong ảnh: Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường.
Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 3 Theo thống kê sơ bộ, có hơn 70 nhà bị cháy hoàn toàn, gần 10 nhà bị cháy gây thiệt hại trên 50%. Được biết, phần lớn nhà ở đây là của người dân làm nghề biển, dựng trên bờ sông, nay chỉ còn các cọc bê tông.
Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 4
Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 5 Lửa thiêu rụi mọi thứ của người dân.
Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 6

Một ngư dân ngồi thẫn thờ bên đống hoang tàn.

Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 7 Ông Nguyễn Văn Tấn, thương binh 4/4 thẫn thờ bới tìm chiếc ĐTDĐ lưu số người thân, bạn hàng. Gia đình ông kinh doanh tạp hóa, toàn bộ tài sản, hàng hóa đã bị cháy rụi.
Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 8 Nhiều người dân Nha Trang đã đến chia sẻ mất mát với người dân Cồn Cỏ. Trong ảnh, một phụ nữ mang quần áo đến tặng bà Võ thị Thuận. Gia đình bà Thuận có 7 người, căn nhà 120m2 của họ và số tài sản trị giá khoảng 200 triệu đồng đã bị thiêu cháy hết.
Hiện trường vụ cháy làm 400 người trắng tay ở Nha Trang - ảnh 9 Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến hiện trường nắm tình hình thiệt hại và tặng quà một số hộ dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá