Hiệu trưởng trường chuẩn quốc gia tự tử do trầm cảm

Ông Bùi Văn Út, hiệu trưởng trường Trường Tiểu học Thới Bình B, huyện Thới Bình, Cà Mau treo cổ chết tại nhà riêng là do bệnh trầm cảm.

> Nam sinh tự tử vì bị bắt cắt tóc
> Nữ sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử để lại 7 bức thư

Ông Huỳnh Văn Đức, phó trưởng phòng GD& ĐT huyện Thới Bình, bí thư chi ủy chi bộ phòng GD& ĐT Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết như vậy khi trao đổi với pv trưa 6/12.

Trước đây, khi phát hiện ra bệnh này, gia đình đã khuyên ông Út đi chữa bệnh.

"Thời gian gần đây bệnh trở nên nặng nên thầy Út đã nghĩ quẩn. Thầy Út là người hiền lành, ít nói, có mỗi quan hệ xã hội ở địa phương tốt, có uy tín trong hội đồng sư phạm nhà trường và địa phương, được học trò yêu mến” – lời ông Đức.

Đề cập đến vấn đề kinh tế, ông Đức cho hay gia đình ông Út có thu nhập ổn định, không nợ tiền bạc ai (vợ ông là hiệu trưởng trưởng mầm non) cuộc sống gia đình êm ấm.

Giải đáp về thông tin cho rằng có khả năng ông Út tự tử là do bị áp lực về khoản nợ mua sắm phục vụ cho trường đạt chuẩn quốc gia mà vị hiệu trưởng trước để lại, ông Huỳnh Văn Đức khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai lệch. Nếu có nợ do hiệu trưởng cũ để lại, Phòng giáo dục huyện Thới Bình sẽ chịu trách nhiệm về khoản nợ này.

Ông Trương Tấn Công – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thới Bình B, cũng cho biết, việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia do kinh phí từ cấp trên hỗ trợ chuyển xuống. Trong đó có rất nhiều khoản như: bàn ghế, thiết bị dạy học, phòng học… khi nghỉ việc ông bàn giao sổ sách cho người kế nhiệm thì số tiền còn dư nợ khoảng 45 triệu đồng.

Số tiền nợ bàn giao lại trước đó để mua nợ văn phòng phẩm lũy kế và không chỉ riêng trường quốc gia tuy nhiên không có chuyện ông Út tự tử vì số tiền đó.

“Đây là nợ của cơ quan chứ đâu phải nợ của ông Út đâu. Khi bàn giao có đầy đủ thành phần, có cả Phòng giáo dục tham dự và có ghi bằng văn bản đầy đủ” – ông Công khẳng định.

Sau khi ông Út tự tử, công an huyện Thới Bình và công An tỉnh Cà Mau yêu cầu giám định tử thi nhưng phía gia đình từ chối. Phòng Giáo dục huyện đã tổ chức thăm viếng, lo an táng.

Trước đó, ông Lê Hoàng Dự, Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình (Cà Mau) xác nhận, ông Bùi Văn Út - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thới Bình B đã treo cổ chết tại nhà riêng.

Được biết, ông Bùi Văn Út mới về đảm nhận chức hiệu trưởng trường này được khoảng 3 tháng nay.

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá