Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa

Nhiệt độ sáng sớm nay (18/12) tại huyện Sa Pa (Lào Cai) xuống 1 độ C, sương muối phủ trắng núi rừng, gây hại đáng kể cho sản xuất nông nghiệp.

Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, sáng nay (18/12) cho biết, sương muối (trông trắng như muối rắc lên đồ vật) là hiện tượng thời tiết đặc biệt của mùa đông khi nhiệt độ giảm xuống 1 độ C và nếu kéo dài sẽ làm cho cây cỏ héo khô, rất dễ gây hỏa hoạn nếu gặp lửa.

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa, cho biết thêm, trời quá lạnh nên trên dãy núi cao Hoàng Liên hôm qua đã xuất hiện băng tuyết (mưa đông kết). Đây là hiện tượng thời tiết được khách du lịch lên thăm Sa Pa mong chờ và thích thú khám phá.

Nghe tin vùng du lịch Sa Pa sẽ có tuyết rơi, không ít du khách từ các tỉnh, thành phố miền xuôi đã kéo nhau lên Sa Pa nhưng đành thất vọng bởi mưa tuyết không xuất hiện. Người du lịch buồn nhưng bà con nông dân vùng cao Sa Pa vui vì thoát nạn mưa tuyết sẽ gây hại nặng nề cho nhà nông.

Đã có những con nghé, trâu già ở một vài xã vùng cao Sa Pa bị bệnh và chết do trời quá rét.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ra công lệnh khẩn chỉ đạo phòng chống rét cho cây trồng và vật nuôi, trong đó nêu rõ nếu nơi nào để xảy ra hiện tượng trâu bò chết rét nhiều, Chủ tịch UBND huyện phải chịu trách nhiệm trước tỉnh.

Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 1 Sương muối phủ trắng núi rừng gây hại cho cây trồng.
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 2
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 3
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 4
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 5
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 6
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 7
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 8
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 9 Băng tuyết (mưa đông kết) chứ không có mưa tuyết khiến du khách có đôi chút thất vọng, nhưng bà con Sa Pa mừng vì thoát nạn  cho cây trồng.
Hình ảnh băng tuyết phủ trắng núi rừng Sa Pa - ảnh 10 Không có mưa tuyết, du khách thích thú ngắm vẻ đẹp của băng tuyết.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá