Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây

Trong không khí hứng khởi đầu Xuân Mậu Tuất, UBND TP Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp đồng tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 tại Hồ Tây.

Lễ hội là sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu năm 2018 của Thủ đô, phát huy hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, du lịch được ký kết giữa UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines hồi cuối tháng 2/2017.
Tại sự kiện, ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: “Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn mong muốn góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp.Việc đưa bộ môn bơi chải thuyền rồng làm hoạt động văn hóa mở đầu năm mới sẽ góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước. Chúng tôi mong lễ hội này sẽ trở thành một sân chơi để những người có niềm đam mê với bộ môn thể thao truyền thống có cơ hội tham gia nhiều hơn, người dân Thủ đô và du khách có thể tìm thấy không khí lễ hội cổ truyền ngay trong lòng thành phố nhộn nhịp, hiện đại.”
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 1 Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh trống khai hội.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 2 Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines, đơn vị phối hợp UBND TP Hà Nội đồng tổ chức sự kiện, lên nhận cờ lưu niệm từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội..
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 3 Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines - tham gia đoàn diễu hành các bộ môn thể thao dưới nước trong sự kiện.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 4 Các môn thể thao dưới nước tham gia diễu hành biểu diễn trên mặt nước Hồ Tây.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 5 Các tiết mục văn nghệ truyền thống mang lại không khí lễ hội sôi động cho sự kiện.
Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên một lễ hội bơi chải thuyền rồng được tổ chức ở Hồ Tây với sự tham dự của 27 đội đến từ thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên và Thái Nguyên, quy tụ hơn 400 vận động viên tranh tài ở hai hạng mục đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống”.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 6 Các đội bơi chải thuyền rồng vào vạch xuất phát.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 7 Các đội bơi chải thuyền rồng trên đường đua.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 8
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 9 Á hậu Dương Thị Bích Loan - Á khôi 1 Người đẹp xứ Trà (Thái Nguyên) tham gia đội đua nữ của tỉnh Thái Nguyên.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 10 Hàng nghìn người dân và du khách tham dự lễ hội

.
Hình ảnh lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại Hồ Tây - ảnh 11
Bên cạnh bơi chải thuyền rồng, TP Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức các hoạt động nghệ thuật (chèo, trống hội...) và diễu hành trên mặt nước, mang đến không khí lễ hội sôi động cho sự kiện. Hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách đã có mặt tại lễ hội để theo dõi bơi chải thuyền rồng cũng như thưởng thức những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá