Hít phải khí gas, 74 công nhân bị xỉu

Liên tiếp trong 2 ngày (1 và 2/11), Bệnh viện Quân đoàn 4 tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận 74 bệnh nhân bị ngộ độc do hít phải hơi gas. Số bệnh nhân trên thuộc Công ty May giày da Sao Việt - khu công nghiệp Đồng An - Bình Dương.

Khi được chuyển vào bệnh viện, hầu hết đều trong tình trạng sốt cao, đau bụng, chóng mặt. Một số người có cảm giác khó thở, tức ngực và buồn ói. Sự việc xảy ra tại xưởng thêu vi tính của công ty.

Ông Nguyễn Văn Vinh - Giám đốc của công ty cho hay, trước ngày 1/11, công ty có gọi một cơ sở sửa chữa bảo trì máy lạnh bên ngoài vào làm công tác bảo trì hàng tháng.

Tuy nhiên sau khi làm xong, họ đã quên không khóa đường ống dẫn gas, khiến gas rò rỉ ra ngoài, công nhân làm việc tại đây hít phải gây ngộ độc...

Sự việc chỉ được được phát hiện khi sáng 1/11, khoảng 10 công nhân xưởng thêu vi tính đột ngột bị xỉu phải đưa tới bệnh viện cấp cứu và lần lượt thêm 64 người nữa cũng phải nhập viện vì bị các triệu chứng trên.

Bác sĩ Trịnh Đức Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân đoàn 4 cho biết, số công nhân này nhập viện đều trong tình trạng "viêm long đường hô hấp" nhưng đã được cấp cứu và điều trị kịp thời nên rất may không có ca nào tử vong.

Theo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá