Hộ chăn nuôi chưa mặn mà truy xuất nguồn gốc thịt heo

TP - Đó là thông tin Sở Công Thương TPHCM cho biết ngày 18/11 tại buổi thông báo tiến độ triển khai kế hoạch thực hiện Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo. Theo đó, đến ngày 10/12, người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh để truy xuất nguồn gốc thịt heo tại nhiều hệ thống siêu thị lớn và một số chợ ở thành phố.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Hòa – Phó giám đốc Sở Công Thương cho hay: “Đề án đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Cụ thể, đến thời điểm này chưa có cơ sở chăn nuôi, hộ cá thể nào đăng ký tham gia đề án; việc vận động thương lái tham gia cũng rất khó khăn do họ không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có tổ chức pháp nhân nên rất khó để tiếp cận tuyên truyền. Thêm nữa, hoạt động giết mổ lậu vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, ảnh hưởng đến công tác triển khai đề án”.

Hiện có 24 Cty, HTX tham gia với gần 1.000 trang trại, cung ứng tối đa sản lượng 10.000 con heo/ngày; 17 cơ sở giết mổ đăng ký thực hiện, trong đó mới có 4 cơ sở của thành phố gồm: Xuyên Á, Vissan, Cửa hàng thực phẩm Bình Đông và Trung tâm giết mổ gia súc Bình Tân. Đề án cũng được triển khai tại 2 chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền, 4 chợ lẻ gồm Bến  Thành, Thái Bình, An Đông, Hòa Bình cùng với 59 siêu thị với 338 điểm bán.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng