Hộ chiếu sẽ được cấp qua mạng

Hà Nội là đơn vị đầu tiên thí điểm truyền thông tin xin cấp hộ chiếu qua mạng với Cục QLXNC, các khâu nhập dữ liệu hồ sơ sẽ được thực hiện rất chặt chẽ, độ chính xác cao và chống được tình trạng làm giả hồ sơ.

Thượng tá Hoa Văn Tính, Trưởng phòng QLXNC Công an TP Hà Nội cho biết, do Hà Nội chỉ đứng sau TP Hồ Chí Minh về nhu cầu hộ chiếu (năm 2006 giải quyết hơn 43.000 cuốn hộ chiếu, tăng 9,6% so với năm trước) nên mọi quy trình, thủ tục cấp hộ chiếu được công khai tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trên trang web của UBND TP Hà Nội.

Phòng đang nghiên cứu để bố trí bộ phận hướng dẫn riêng và đang đề xuất máy xếp hàng. Hà Nội là đơn vị đầu tiên thí điểm truyền thông tin xin cấp hộ chiếu qua mạng với Cục QLXNC, các khâu nhập dữ liệu hồ sơ sẽ được thực hiện rất chặt chẽ, độ chính xác cao và chống được tình trạng làm giả hồ sơ.

Dự kiến khi chương trình này áp dụng đại trà thì sẽ giảm được thời gian giải quyết hồ sơ, người dân sẽ giảm được một nửa thời gian chờ đợi và sẽ bớt được 1 bản khai.

Phòng QLXNC đặt hòm thư góp ý tại trụ sở và công khai các số điện thoại của lãnh đạo đơn vị trực tiếp nghe nhân dân phản ánh (các số điện thoại: 04.9396312, 04.9396462, 04.9396765).

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng