Sự kiện: Cụ Rùa hồ Gươm

Hồ Gươm có hai 'cụ' Rùa

TPO - Khi đưa Rùa vào khu điều trị hôm qua, đội vây bắt phát hiện còn một "cụ" Rùa nữa. "Cụ" Rùa mới được phát hiện rất khỏe, sau khi chữa xong cho "cụ" Rùa thứ nhất sẽ bắt Rùa thứ hai, Ban chỉ đạo bắt Rùa hồ Gươm cho biết.

Hồ Gươm có hai 'cụ' Rùa

> Lời kể của người ôm rùa Hồ Gươm
> Tiếp tục tìm kiếm cá thể rùa Hồ Gươm thứ hai 

Khi vây bắt cụ Rùa lần thứ nhất, đội vây bắt phát hiện còn một cụ Rùa nữa. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Khi vây bắt cụ Rùa lần thứ nhất, đội vây bắt phát hiện còn một cụ Rùa nữa. Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi, Trưởng ban chỉ đạo bắt Rùa Hồ Gươm, hôm nay, 4 - 4, đội vây bắt đã định đưa "cụ" Rùa thứ hai về nơi chữa trị nhưng chưa chuẩn bị được thiết bị nên phương án bị tạm hoãn và khoảng hai tuần nữa sẽ vây bắt.

Có mặt gần khu vực thuyền ra vào Tháp Rùa, sáng nay, ông Lưu Đức Ngò - một người thường xuyên chụp ảnh rùa Hồ Gươm - khẳng định, có nhiều "cụ" Rùa sống dưới Hồ Gươm. Ông Ngò cho biết, mình có bộ sưu tập lên tới 500 kiểu ảnh về rùa Hồ Gươm. Trong 10 năm trở lại đây, theo ông Ngò, năm lần, cụ rùa bò lên chân tháp Rùa phơi nắng.

Tuy nhiên, trước đây, “nhà rùa học” Hà Đình Đức nhiều lần khẳng định ở hồ Gươm chỉ có duy nhất một cụ Rùa.

Trong khi đó, “những vết thương của "cụ" Rùa thứ nhất không nghiêm trọng như nhiều người tưởng. Vết lở loét trên lưng, chân… không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của Rùa, chỉ cần khoảng hai tuần chữa trị là khỏi”, ông Khôi nói.

Khi sức khỏe của "cụ" Rùa khá hơn, sẽ được chuyển sang một bể gần đó để chăm sóc.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá