DMCA.com Protection Status

Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào?

TPO - UBND thành phố Hà Nội, quận Hoàn Kiếm đang trưng bày bản vẽ, hình ảnh dự án cải tạo, chỉnh trang cảnh quang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong tương lai để lấy ý kiến người dân thủ đô trước khi tiến hành.

Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào?
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 1 Dự án nhằm nâng tầm di tích quốc gia đặc biệt của hồ Hoàn Kiếm, hướng tới sự dịch chuyển chức năng giao thông sang chức năng du lịch, dịch vụ cho toàn khu vực quanh hồ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 2  Đoạn đường đôi trên phố Đinh Tiên Hoàng sẽ được cải tạo, di dời bãi đỗ xe và điểm dừng xe buýt du lịch để giảm thiểu giao thông xung đột trong khu vực.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 3  Đề xuất những không gian công công, hàng cà phê, đồ ăn nhanh theo kiểu những toa tàu điện. 
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 4  Đường đi bộ trong khu vực vườn hoa được chỉnh trang, lát chất liệu đá mới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 5 Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 6
Giải pháp cải tạo, chỉnh trang thiết bị chiếu sáng để nâng tầm ánh sáng của cả khu vực.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 7 Không gian quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được cải thiện rõ rệt về mọi mặt trong tương lai gần.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 8 Hệ thống tưới thủ công sẽ được thay thế bởi hệ thống tưới nước tự động.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 9 Lấy xin ý kiến và ý tưởng từ cột mốc số "0" của một số nước trên thế giới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 10
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 11 Hiện trạng chất lượng đất trồng hàng rào bao quanh cũng như cách thức trồng, mật độ cây xanh chưa đạt yêu cầu về mỹ quan.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 12 Hệ thống điện cũng đang vô cùng nguy hiểm cho người đi bộ, đặc biệt vào những ngày mưa. Mỹ quan chưa đảm bảo.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 13 Hiện trạng, một số khu vực quanh hồ còn lộn xộn, nhếch nhác. Chưa xứng tầm với khu vực lõi của thủ đô.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 14 Trong tương lai, thềm bao quanh vườn hoa sẽ được lát đá, biến nơi đây thành những điểm dừng chân của du khách ngồi nghỉ ngơi, thư giãn.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 15 Công trình di sản, giá trị văn hóa lịch sử, tâm linh chưa được tôn vinh xứng tầm.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 16  Đường đi bộ bao quanh hồ được lát đá toàn bộ với kích cỡ 10*10*10cm.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 17 Hiện trạng của bờ kè bao quanh mặt nước hồ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 18 Hình ảnh sau khi chỉnh trang vỉa hè cho người đi bộ và hiện trạng.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 19  Đá Granite Bình Định và việc thi công mặt lát vỉa hè.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 20  Điểm bán hoa, thông tin du lịch kết hợp triển lãm ngoài trời trên đường Lý Thái Tổ sẽ được cải tạo mới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 21 Hiện trạng và đề xuất khi cải tạo lối đi sát mép hồ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 22 Mẫu đá Granite Bình Định cũng đang được trưng bày lấy ý kiến nhân dân.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 23 Các bước thi công cải tạo bờ kè và các bước thi công kè bờ hồ Neoweb trồng cỏ.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 24 Các bước thi công kè bờ hồ theo công nghệ hiện đại.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 25 Hình ảnh tham khảo sau khi thi công kè hồ và trồng cỏ theo công nghệ mới.
Hồ Gươm sẽ được chỉnh trang, lát đá như thế nào? - ảnh 26 Mặt cắt phía dưới mặt đường đi bộ cũng như vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng