Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An xả lũ

TPO - Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã tiến hành xả lũ do mức nước lên báo động. Hiện đơn vị chủ quản đã xả lũ với mức nhỏ, nhưng nếu thời tiết vẫn mưa, họ sẽ phải xả với mức lớn hơn.

Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã xả lũ.
Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã xả lũ.
Ngày 25/7, thông tin từ ông Ngô Quốc Thăng - Giám đốc xí nghiệp thuỷ lợi Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, căn cứ vào mực nước trong hồ và lượng mưa nhiều do hoàn lưu bão số 4 nên đơn vị đã thông báo, tiến hành xả tràn hồ Vực Mấu vào chiều này (25/7). Hiện đơn vị đang xả mức nhỏ. Thế nhưng nếu thời tiết vẫn mưa, đơn vị buộc phải xả nước với mức lớn hơn.

Sau khi nhận được thông báo của xí nghiệp thủy lợi Hoàng Mai, chính quyền địa phương cùng người dân đã chủ động di dời người và tài sản khỏi khu vực nguy hiểm. Phía xí nghiệp Hoàng Mai cũng có phương án và điều động cán bộ trực 24/24, theo dõi chính xác về sự ảnh hưởng của việc xả lũ từ thượng lưu đến hạ lưu.

Hiện mực nước tại hồ Vực Mấu ở mức +19,15m. Xí nghiệp sẽ lần lượt vận hành mở từ 1-5 cửa cho đến khi hạ trình xuống ổn định ở mức +18,6m sẽ dừng lại và sẽ không mở xả vào thời gian ban đêm. Lưu lượng nước đang xả ước khoảng trên 50m3/s và sẽ giảm dần khi mực nước hồ xuống. Vào khoảng 15h (ngày 25/7), Xí nghiệp thuỷ lợi Hoàng Mai đã vận hành cửa xả tràn hồ Vực Mấu.               

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá