Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội:

Hỗ trợ 1.200 suất quà cho người dân vùng lũ

TPO - Ngày 17/10, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn,… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, tặng áo đồng phục cho học sinh tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Hỗ trợ 1.200 suất quà cho người dân vùng lũ

Nằm trong vùng ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, Thanh Hóa gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề về tài sản, cơ sở vật chất, hạ tầng. Hàng nghìn gia đình chịu cảnh "màn trời chiếu đất" vì nhà bị đổ sập, tốc mái, ngập lụt; hàng nghìn héc-ta hoa màu, cây ăn quả, nuôi trồng thủy sản... bị hủy hoại. Ước tính đợt mưa lũ bất thường này đã gây ra thiệt hại khoảng 3.000 tỷ đồng cho Thanh Hóa.

Để góp phần giúp đỡ bà con nơi quê nhà vượt qua khó khăn, mất mát do lũ lụt gây ra, Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã phát động hội viên quyên góp ủng hộ. Sau  2 ngày phát động, Hội đã huy động được số tiền hơn 700 triệu đồng từ các thành viên trong hội và các Mạnh Thường Quân.

Sáng 17/10, tại một số điểm trao quà, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao 1.200 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm, dầu ăn,… cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, tặng áo đồng phục cho học sinh tại 3 huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa).

Hỗ trợ 1.200 suất quà cho người dân vùng lũ - ảnh 1 Một số hình ảnh của Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội trao quà hỗ trợ cho người dân vùng lũ xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa).
Hỗ trợ 1.200 suất quà cho người dân vùng lũ - ảnh 2
Hỗ trợ 1.200 suất quà cho người dân vùng lũ - ảnh 3

Nhận phần quà hỗ trợ tại điểm trao quà ở thôn Ngọc Quang 1, xã Xuân Tân, huyện Thọ Xuân, bà Nguyễn Thị Nông (73 tuổi) chia sẻ: "Tấm lòng hảo tâm của mọi người lúc này là sự động viên cả về tinh thần lẫn vật chất rất lớn với chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn nhiều lắm!"

Ông Trần Đức Minh - Ủy viên BCH Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Phụ trách chương trình trao quà chia sẻ: "Chúng tôi đã đi xuống một số địa phương bị ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua ở các huyện Yên Định, Thọ Xuân, Vĩnh Lộc… Tận mắt chứng kiến hình ảnh tan hoang, ruộng đồng tan tác, chúng tôi thật sự đau xót và rất thương người dân nơi đây. Những phần quà được trao chính là những tình cảm, sự sẻ chia của những người con xa xứ với những mất mát, khó khăn mà người dân nơi quê nhà đang gặp phải; cũng là góp phần nào đó giúp bà con nơi đây có điều kiện khắc phục những khó khăn trong cuộc sống.

"Đây là đợt đầu tiên, hỗ trợ khẩn cấp cho bà con. Thời gian tới Hội sẽ khảo sát nhu cầu của người dân vùng thiệt hại do lũ lụt để tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phù hợp, nhằm giúp người dân sớm khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định đời sống. Trong đó, Hội đặc biệt ưu tiên các hoạt động cải tạo, sửa chữa, khôi phục trường, lớp học cho học sinh sớm trở lại trường", ông Minh cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng