Hỗ trợ 15 triệu đồng tiền rủi ro

TP - Hôm qua, 17/12, trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, ông Lê Quế cho biết, bệnh viện đã hỗ trợ cho gia đình bệnh nhân Phước 15 triệu đồng tiền rủi ro.

> Bệnh nhân chết, người nhà bao vây bệnh viện
> Bệnh nhân chết ngoài hành lang bệnh viện

“Đây là sự chia sẻ của bệnh viện đối với những bệnh nhân gặp rủi ro như sốc phản vệ không cấp cứu được…”, ông Quế nói. Ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, bước đầu lãnh đạo bệnh viện sẽ cho họp để các y bác sỹ trong kíp trực tường trình làm rõ đúng sai sự việc. Sang tuần sau họp hội thảo kiểm điểm tử vong theo quy định của Bộ Y tế. “Phải làm quyết liệt sự việc. Không sai thì thôi chứ nếu sai phải xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Đồng cho biết.

Về việc hỗ trợ gia đình nạn nhân 15 triệu đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, vừa mới nghe qua cấp dưới báo lại. “Những việc hỗ trợ này sau này phải chấm dứt. Nếu cứ thế này sẽ tạo tiền lệ xấu cho người nhà bệnh nhân cứ gây áp lực này nọ. Mọi việc đúng sai, đền bù phải có tòa án phân định”, ông Đồng nói.

Theo người nhà nạn nhân, sau khi lo chôn cất anh Phước xong sẽ ra làm việc với lãnh đạo bệnh viện để phân rõ đúng sai. “Gia đình nhiều lần yêu cầu các y bác sỹ cho bệnh nhân Phước nằm riêng một giường để cấp cứu nhưng không được. Anh Phước quá đau đớn nên gia đình phải đưa ra cho nằm ở hành lang và dẫn đến tử vong”, người nhà anh Phước cho biêt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá