Hỗ trợ 200 triệu đồng cho con nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn

TPO - Hai con của nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu sẽ được hỗ trợ 2 sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu đồng.

Vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến ba người tử nạn. Ảnh: Thanh Trần.
Vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn khiến ba người tử nạn. Ảnh: Thanh Trần.

Chiều 20/6, UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất hỗ trợ 200 triệu đồng từ nguồn ngân sách thành phố cho 2 cháu Phạm Vũ Phúc Hậu và Phạm Vũ Hòang Phúc. Hai cháu trên là con của anh Phạm Tấn Cường (quê Bình Định), nạn nhân xấu số trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4/6. Mỗi cháu được hỗ trợ một sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, kinh phí học tập...

Ngoài ra, UBND thành phố cũng vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm cho hai cháu.

Được biết, hoàn cảnh gia đình anh Cường rất khó khăn, anh là lao động chính. Sau khi anh mất, gia đình hiện còn 5 nhân khẩu, trong đó có hai con nhỏ đang đi học, cha mẹ đều già yếu và vợ anh cũng không có việc làm ổn định.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào lúc 20h30 ngày 4/6, khi đang vận chuyển khách du lịch ngắm cảnh trên sông Hàn, tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa 0016 đã bị lật. Trên tàu có 56 người (trong đó 53 du khách, 3 nhân viên và lái tàu). Vụ lật tàu khiến ông Phạm Tấn Cường (1970, quê ở tỉnh Bình Định), hai chị em cháu Trịnh Kim Phượng (2009) và Trịnh Tiến Huy (2012, cùng Thái Nguyên) tử nạn. Thi thể của cả ba người đã được tìm thấy vào chiều 5/6.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá