Hỗ trợ 317 nạn nhân bom mìn chiến tranh

TPO - Ngày 11/11, tại Hà Nội, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã tổng kết hai năm thành lập với sự có mặt của đại diện cho Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 504, các Bộ, Ban, Ngành của Chính phủ, các nhà tài trợ, đại diện các tổ chức, các cơ quan truyền thông báo chí và trên 200 Hội viên đại diện cho 16 Chi hội trên cả nước.

Hỗ trợ 317 nạn nhân bom mìn chiến tranh

Hai năm qua, Hội đã tiến hành 21 hoạt động hỗ trợ nạn nhân trên địa bàn 10 Tỉnh, thành phố từ nguồn quỹ Hội và tài trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. 

Tổng số nạn nhân bom mìn được hỗ trợ là 317 người thông qua các hình thức khám lắp chân tay giả, tặng quà Tết cho nạn nhân bom mìn ở Vị Xuyên, Hà Giang, hỗ trợ sinh kế bền vững cho 80 nạn nhân bom mìn có hoàn cảnh khó khăn nhất tại Quảng Nam với kinh phí tới gần một tỷ đồng, hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn ở Quảng Ngãi, Đà Nẵng…

Hỗ trợ 317 nạn nhân bom mìn chiến tranh - ảnh 1

Về công tác tổ chức, Hội đã thu hút gần 1.000 hội viên, trong đó có 38 sỹ quan cấp tướng, 50 hội viên có hàm vụ trưởng trở lên. Tất cả hội viên hoạt động hoàn toàn tự nguyện, không có lương, không phụ cấp, kể cả phụ cấp điện thoại. Tất cả các nguồn tài trợ huy động được, Hội đều sử dụng cho các hoạt động hỗ trợ nạn nhân bom mìn và tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn. 

Ngoài ra, hội còn đẩy mạnh phát triển chi hội tại các địa phương ở vùng trọng điểm ô nhiễm bom mìn như tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị… Trong giai đoạn 2017-2020, Hội sẽ nghiên cứu, đề xuất với Nhà nước có chính sách hỗ trợ đặc thù riêng đối với người bị tai nạn bom mìn như chữa trị vết thương, chỉnh hình phục hồi chức năng, tạo việc làm, tái hòa nhập cộng đồng…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá