Hỗ trợ ăn học lâu dài cho con trai nạn nhân tử vong do 'nổ bom'

TPO - Cùng với việc phối hợp với thân nhân tổ chức tang lễ cho mẹ con chị Đào Thị Soản vừa tử vong trong vụ nổ ở Hà Đông, chính quyền địa phương cũng đang xem xét, thống nhất biện pháp hỗ trợ thường xuyên, lâu dài cho con trai lớn của chị Soản ăn học...

Hiện trường vụ nổ nghi do bom.
Hiện trường vụ nổ nghi do bom.

Theo UBND TP Hà Nội, ngay sau khi xảy ra vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành uỷ Hà Nội - Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo các biện pháp cần thiết để cứu hộ, cứu nạn, xử lý và khắc phục hậu quả. 

Tiếp thu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu UBND quận Hà Đông phối hợp với bệnh viện, các cơ quan liên quan đưa thi thể các nạn nhân bị nạn về quê nhà, gồm hai nạn nhân tại huyện Thanh Oai và một trường hợp tại huyện Chương Mỹ; đồng thời tổ chức thăm hỏi, trợ giúp tối đa đối với thân nhân của nạn nhân trực tiếp cưa vật liệu nổ dẫn đến vụ việc.

Trong chiều 20/3, chính quyền huyện Thanh Oai đã cùng thân nhân tiến hành tổ chức tang lễ chu đáo cho hai nạn nhân Đào Thị Soản và con gái Đào Thị Quỳnh. Đối với trường hợp cháu Đào Anh Tú, con trai lớn của chị Đào Thị Soản, hiện đang học lớp 4 tại Trường tiểu học Liên Châu, UBND huyện sẽ xem xét, bàn bạc để thống nhất biện pháp hỗ trợ thường xuyên, lâu dài cho cháu Tú ăn học, góp phần làm vơi đi nỗi đau mất mẹ, mất em.

Đối với công tác khắc phục hư hỏng của các căn nhà tại hiện trường vụ nổ, UBND Thành phố chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND quận Hà Đông phối hợp tổ chức mời một đơn vị kiểm định chất lượng xây dựng kiểm tra đánh giá mức độ thiệt hại của những căn hộ bị cảnh hưởng sau vụ nổ. Trên cơ sở đó có báo cáo và định hướng khắc phục. 

Đồng thời, giải quyết ngay mặt bằng đường thông hè thoáng, phục vụ lưu thông, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực cho người dân yên tâm sinh sống. Đến chiều 20/3, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã hoàn tất công tác rà soát và khẳng định tại khu vực xảy ra vụ nổ không còn các vật liệu nổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng