Hỗ trợ gia đình bị thảm sát ở Tương Dương

TPO - “Trong lúc chờ đợi kết quả điều tra và để chia sẻ với gia đình nạn nhân, huyện Tương Dương đã cử nhiều đoàn công tác vào bản Phồng thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình người bị nạn”, Bí thư Huyện ủy Tương Dương Phạm Trọng Hoàng nói.

Hỗ trợ gia đình bị thảm sát ở Tương Dương

Ngày 14/7, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An - ông Trịnh Minh Châu - thay mặt lãnh đạo địa phương vào bản Phồng thăm hỏi ông Lô Văn Bình (SN 1939, bố của nạn nhân Lô Văn Thọ). 

“Từ khi vụ trọng án xảy ra, huyện Tương Dương đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã cùng với thôn bản và bà con tổ chức mai táng các nạn nhân và chăm sóc, động viên gia đình. Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trịnh Minh Châu đã trực tiếp đến thăm, hỗ trợ bước đầu cho gia đình nạn nhân; làm việc với Đảng ủy, UBND xã để chỉ đạo tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân ổn định cuộc sống, hợp tác với cơ quan điều tra khi có yêu cầu" - Bí thư Huyện ủy Phạm Trọng Hoàng cho biết. 

Thời điểm vợ, con trai, con dâu và cháu bị sát hại, ông Lô Văn Bình thoát nạn vì ông không lên rẫy cùng gia đình. Theo phong tục địa phương, thi hài của anh Thọ và con trai được đưa về bên quê nội an táng, trong khi mẹ và vợ anh được đưa về bên ngoại. 

“Ngoài việc lo mai táng cho những người bị nạn, huyện Tương Dương cũng cử người chăm sóc, động viên ông Bình, đưa ông ấy về ở với một người em trai tại xã Tam Hợp. Sau khi vụ án xảy ra, ông Lô Văn Bình bị sang chấn tâm lý cần được giúp đỡ!”, Bí thư Huyện ủy Tương Dương nói.   

Trao đổi với Tiền Phong vào tối nay, đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết CQĐT CA Nghệ An đang tập trung cao độ để điều tra phá án.  

Hàng chục cán bộ, chiến sỹ cảnh sát tỉnh phối hợp với công an các huyện miền Tây Nghệ An cùng lực lượng Bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn đang quyết liệt vào cuộc, truy tìm bằng được hung thủ gây ra vụ sát hại 4 người trong gia đình ông Lô Văn Bình tại bản Phồng, xã Tam Hợp. 

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 15h ngày 2/7, anh Vi Văn Hoài và con trai Vi Văn Tuyên đi đánh cá tại khe suối thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp thì rùng mình khi phát hiện 4 thi thể cạnh lán trong nương rẫy của người dân.

Cơ quan điều tra đã xác minh được danh tính 4 nạn nhân gồm anh Lô Văn Thọ (SN 1987) chết cạnh lán với 2 vết chém trên cơ thể, bà Viêng Thị Dương (mẹ anh Thọ) chết ở bờ suối với vết thương ở bụng; thi thể chị Lê Thị Yến (vợ Thọ) và con gái 1 tuổi được phát hiện cách đó chừng 20m.                                                                   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng