Hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ cháy công ty bánh kẹo ở Thanh Hóa

TPO - Ngày 25/12, liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 thuộc Công ty cổ phần Tràng An, phía công ty cho biết ngoài việc thường trực trong việc hỗ trợ các gia đình các nạn nhân bị thương và tử vong, công ty cam kết sẽ trả lương đầy đủ năm 2017 cũng như thưởng Tết như bình thường cho hơn 400 cán bộ, công nhân.

Hiện trường vụ hỏa hoạn sáng 24/12.
Hiện trường vụ hỏa hoạn sáng 24/12.

Cụ thể, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía công ty đã cử một nhóm người trực tiếp có mặt tại hiện trường, gia đình các nạn nhân để hỗ trợ các công việc cần thiết. Toàn bộ chi phí chữa trị cho các nạn nhân bị thương, mai táng phí cho nạn nhân bị tử nạn do phía công ty chi trả.

Về lâu dài, lương và thưởng Tết năm 2017 của hơn 400 cán bộ, công nhân viên của công ty làm việc tại nhà máy sẽ vẫn được chi trả đầy đủ như bình thường. Sau khi hoàn thành việc tìm kiếm thi thể thứ 3 xong, phía công ty sẽ thực hiện việc khôi phục, xây dựng lại nhà máy trong vòng 3 tháng.

Trong thời gian 3 tháng, nếu cán bộ, công nhân viên nào muốn tiếp tục làm việc ngày thì sẽ được bố trí việc làm ở nhà máy của công ty tại Nghệ An hoặc Hà Nội. Nếu chưa muốn làm việc lại ngay thì cán bộ, công nhân sẽ nghỉ ngơi trong thời gian công ty xây dựng, khôi phục lại nhà máy và trở lại làm việc ngay sau đó.

Như báo Tiền Phong đã đưa tin trước đó, vụ hỏa hoạn xảy ra ở nhà máy bánh kẹo Tràng An 3 tại khu công nghiệp thuộc phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) từ lúc 5h30 phút sáng 24/12 đã làm 2 người bị thương, 3 người tử vong. Nơi xảy ra hỏa hoạn có nhiều vật dụng bén lửa, cộng thời tiết hanh khô, gió đã khiến cho công tác dập lửa, tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Đến sáng 25/12, cơ quan chức năng đã tìm thấy 2 thi thể trong số 3 nạn nhân. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá