Hỗ trợ gia đình có 5 người bị ong vò vẽ đốt

TPO - Vụ ông vò vẽ đốt làm 5 người trong gia đình thương vong đã được chính quyền hỗ trợ kịp thời và điều trị tích cực tại các bệnh viện.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) cho biết, đã hỗ trợ bước đầu nạn nhân vụ 5 người trong 1 gia đình bị ong vò vẽ đốt gây thương vong, vừa xảy ra ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc.

bị ong đốt - ảnh 1 Bà H đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu

Trước mắt, UBND huyện Hồng Dân đã xuất ngân sách hỗ trợ 2 gia đình có người tử vong, 3 triệu đồng/hộ, hỗ trợ mỗi người bị thương 2 triệu đồng. Cùng thời điểm này, đại diện Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở LĐ-TB&XH Bạc Liêu đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có trẻ bị tử vong 2 triệu đồng.

Thông tin từ gia đình nạn nhân, bé Lưu T. K . (7 tuổi) và bé Lưu T. V. (5 tuổi) trong gia đình có 5 người bị ông vò vẽ đốt đã qua cơn nguy kịch. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP HCM điều trị tích cực, lọc máu liên tục, mang lại sự hồi phục khá nhanh.

bị ong đốt - ảnh 2 Hai bé đã qua cơn nguy kịch tại Bệnh viện Nhi đồng TP HCM

Vào chiều 14/8, khi các con cháu và hàng xóm đốn cây phía trước nhà của bà Trần Thị Đ, 92 tuổi, ở ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc (Hồng Dân, Bạc Liêu), cây ngã vào mái nhà, trên cây có tổ ong vò vẽ lớn. Đàn ong vỡ tổ, tấn công những người đang ở trong nhà bà Đ. Nhiều người may mắn chạy thoát, còn lại 5 người là bà Đ và con gái và 3 cháu của bà đã bị ong đốt.

Những người hàng xóm 5 nạn nhân đến bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng bà Trần Thị Đ và cháu N. H. N, 13 tháng tuổi (là cháu của bà Đ) đã tử vong.

Hiện nay, bà Nguyễn Thị H. (con của bà Đ) đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực- chống độc Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Còn 2 cháu L.T.V (5 tuổi) và L.T.K (7 tuổi)  đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng