Hỗ trợ gia đình thuyền phó tàu Cảnh sát biển 5 triệu đồng

TPO - Báo Tiền phong vừa tới thăm, trao quà tặng gia đình bà Nguyễn Thị Tịnh (52 tuổi, mất do ung thư), mẹ của trung úy Phạm Khả Đăng, thuyền phó tàu Cảnh sát biển (CSB) 4033, ở xã Thạch Trị, Thạch Hà, Hà Tĩnh, số tiền 5 triệu đồng.

PV báo Tiền phong trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình trung úy Phạm Khả Đăng.
PV báo Tiền phong trao 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình trung úy Phạm Khả Đăng.
Đây là số tiền 54 đơn vị và cá nhân thuộc Lữ đoàn Vận tải thủy 873 (Cục Hậu cần Quân khu 4), các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp, trường học và nhân dân phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh đóng góp, ủng hộ các cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển và lực lượng Kiểm ngư, ngư dân trong đêm giao lưu “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam” tổ chức tại TP Vinh. 

Gia đình trung úy Phạm Khả Đăng nằm trong diện hộ nghèo ở xã Thạch Trị. Trong bốn người con của bà Tịnh, Phạm Khả Đăng là con trai cả đã đi làm còn lại ba người đang ăn học. Đầu năm 2014, khi Đăng đang công tác ở Hoàng Sa nhận được tin xấu, mẹ bị ung thư di căn. 

Trước đó, ông Phạm Khả Thảo (56 tuổi) bố của Đăng bị tai biến phải nằm một chỗ. Mọi gánh nặng gia đình đều do Phạm Khả Đăng cáng đáng.

“Ngày 17/7, tàu vào bờ để tiếp nhiên liệu. Dù biết mẹ ở nhà ốm nặng nhưng tôi cố gắng tiếp tục lên tàu ra biển. Cuối giờ chiều nhận tin mẹ mất, được lãnh đạo chỉ huy động viên và bố trí nghỉ phép, tôi về chịu tang mẹ”, trung úy Đăng tâm sự. 

Đứng trước linh cữu mẹ, anh nghẹn ngào: “Dù biết sự sống tính bằng giờ, nhưng mỗi khi gọi điện về nhà, mẹ đều động viên tôi cố gắng công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Được biết, trung úy Phạm Khả Đăng vừa mới cưới vợ được hơn 5 tháng. Trước đó, vợ anh là chị Nguyễn Thị Mận làm giáo viên mầm non ở Đà Nẵng. Trước hoàn cảnh của gia đình chồng, chị Mận bỏ dạy về nhà chăm sóc bố mẹ chồng.

“Đây là giai đoạn khó khăn nhất của gia đình, sự quan tâm và động viên của mọi người lúc này là động lực để em vượt qua. Sau khi lo xong đám tang cho mẹ, tôi sẽ lên đường ngay để cùng anh em trên tàu hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”, trung úy Phạm Khả Đăng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng