Hỗ trợ hơn 8,6 tỷ đồng cho các hộ nuôi ngao

TPO - Ngày 28/8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết chủ tịch UBND tỉnh đã có quyết định hỗ trợ số tiền hơn 8,6 tỷ đồng cho các hộ có ngao nuôi bị chết vào cuối năm 2016 ở các xã Đa Lộc, Hải Lộc huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa).

Ngư dân nhặt ngao nuôi bị chết. Ảnh: Hoàng Lam
Ngư dân nhặt ngao nuôi bị chết. Ảnh: Hoàng Lam

Theo đó, tổng kinh phí hỗ trợ lần này là hơn 8,6 tỷ đồng. Đối với những diễn tích nuôi bị thiệt hại trên 70%, mức hỗ trợ là 26 triệu đồng, còn với diện tích thiệt hại từ 30-70% là 16 triệu đồng.

Như Báo Tiền Phong đã thông tin, từ ngày 19/12/2016 đến ngày 30/1/2017, các hộ nuôi ngao trên địa bàn xã Hải Lộc và Đa Lộc hết sức hoang mang khi xuất hiện tình trạng ngao hàng loạt chết bất thường.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc, xác định nguyên nhân là do người dân nuôi với mật độ quá dày, con ngao phải cạnh tranh nguồn thức ăn và không gian sống nên sức đề kháng ngày càng kém đi. Do đó, khi gặp môi trường xấu và biến động mạnh, ngao sẽ bị sốc và chết.

Qua thống kê, diện tích ngao nuôi bị chết là hơn 451 ha, trong đó, xã Hải Lộc là hơn 204 ha, số còn lại tập trung tại xã Đa Lộc. Nhiều hộ dân có ngao nuôi chết thiệt hại hàng tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá