Hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 6 người chết cháy ở Cà Mau

TPO - Trưa 31/7, ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau dẫn đầu các đoàn cán bộ của tỉnh Cà Mau, thành phố Cà Mau và chính quyền phường 7 đến viếng, động viên và hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình nạn nhân Trần Quang Tiên, 58 tuổi, số 91 Phan Bội Châu, khóm 3, phường 7 (thành phố Cà Mau) có 6 người chết trong vụ cháy.

Những nạn nhân được khâm liệm chu đáo theo nghi thức truyền thống với sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân.
Những nạn nhân được khâm liệm chu đáo theo nghi thức truyền thống với sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân.

Ông Trần Hồng Châu, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Cà Mau, anh ruột của ông Tiên cho biết, UBND tỉnh Cà Mau hỗ trợ mỗi người chết 5,4 triệu đồng, 10 triệu đồng xây sửa lại nhà bị cháy. Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau hỗ trợ 5 triệu đồng/ người và 5 triệu đồng khắc phục chỗ ở sau vụ cháy và UBND phường 7 hỗ trợ 12 triệu đồng cho các nạn nhân.

Hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 6 người chết cháy ở Cà Mau - ảnh 1 Đông đảo người thân, người dân viếng gia đình có 6 người chết trong vụ cháy.
Hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 6 người chết cháy ở Cà Mau - ảnh 2 Nhiều đồng nghiệp, học trò của thầy giáo Trần Quang Tiên đến viếng.

Cùng ngày, ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau cho biết, đã bàn giao cho gia đình 6 nền mộ để chôn cất nạn nhân, tại Nghĩa trang thành phố Cà Mau. Ông Triệu Tấn Phát cho biết, cử cán bộ, lực lượng cảnh sát bảo vệ, giữ gìn trật tự cho gia đình tổ chức lễ tang theo nghi lễ truyền thống vì khu vực phố chợ chật hẹp, đông người qua lại, dễ gây tắc nghẽn giao thông.

Hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình 6 người chết cháy ở Cà Mau - ảnh 3 Hiện trường vụ cháy.

Theo nhận định ban đầu, vụ cháy xảy ra lúc 0 giờ 20 ngày 31/7, tại gia đình ông Trần Quang Tiên là vợ chồng ông, hai người con và 2 cháu nội ngoại bị chết có thể chập điện. Ông Trần Hồng Châu- người anh ông Tiên cho biết, vụ cháy do sự cố đã gây hậu quả khủng khiếp, loại trừ mâu thuẫn gia đình như lời đồn đoán.

Tuy nhiên, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khám nghiệm tử thi, 6 nạn nhân do chết cháy. Việc khám nghiệm hiện trường để xác định vụ cháy khủng khiếp sẽ được cán bộ kỹ thuật hình sự Bộ công an tiến hành vào chiều ngày 31/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá