Hỗ trợ kịp thời các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe

Sau khi nhận được thông tin vụ lật xe làm 14 người chết và bị thương tại đỉnh Pù Huột, giáp địa bàn xã Bình Chuẩn huyện Con Cuông, lãnh đạo hai huyện Con Cuông và Quỳ Hợp đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn. Đội Cảnh sát Giao thông 48 (Công an tỉnh Nghệ An) đã đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn nói trên.

> Xác định danh tính 6 nạn nhân tử vong vụ lật xe

Tính đến thời điểm này đã có 10 trên tổng số 14 nạn nhân tử vong. Hiện 4 nạn nhân còn lại đang ở trong tình trạng hết sức nguy kịch. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc, Bệnh viện huyện Quỳ Hợp, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh huy động lực lượng cán bộ, bác sĩ giỏi, máy móc kịp thời cứu chữa các trường hợp bị nạn nói trên.

Thông tin ban đầu, huyện Con Cuông sẽ hỗ trợ cho 10 gia đình có người thân bị chết trong vụ lật xe mỗi gia đình 2.000.000 đồng; Đài Phát thanh và truyền hình Nghệ An hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 500.000 đồng; Hội chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An hỗ trợ cho mỗi gia đình có người bị chết 2.000.000 đồng, người bị thương 1.000.000 đồng. Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh sẽ trích kinh phí hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 10.000.000 đồng, hỗ trợ người bị thương từ 3-5.000.000 đồng (tuỳ mức độ nhẹ, nặng).

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang có mưa to, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn thương tâm trên.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá