Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công

TPO - Sáng 11/1, ngôi nhà kiên cố khang trang của gia đình bệnh binh Lê Quang Binh (SN 1952) ở thôn Trinh Nga, xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã được khánh thành, đưa vào sử dụng trong niềm vui của gia đình, xóm giềng, cơ quan chức năng.

Các đơn vị, ngành chức năng cùng gia đình tham dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa của gia đình bệnh binh Lê Quang Binh. Ảnh: Hoàng Lam.
Các đơn vị, ngành chức năng cùng gia đình tham dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa của gia đình bệnh binh Lê Quang Binh. Ảnh: Hoàng Lam.

Tổng trị giá xây dựng ngôi nhà là hơn 200 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Phúc Sơn (tỉnh Vĩnh Phúc) phối hợp với Báo Tiền Phong và Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình, dòng họ huy động, đóng góp xây dựng.

Bà Lê Thị Chiến, vợ của bệnh binh Lê Quang Binh, vui mừng cho biết: Nhiều năm qua, gia đình sống căn nhà cấp 4 cũ kỹ, hư hỏng. Bệnh tình của ông Binh ngày thêm nặng (hiện tâm thần không ổn định), một người con thì bị chất độc da cam, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Việc các tổ chức, đơn vị, cá nhân hỗ trợ về vật chất, tinh thần để xây dựng nên ngôi nhà này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với gia đình chúng tôi.

Nhân dịp này, Trung tâm điều dưỡng người có công, UBND huyện Hoằng Hóa, Đảng ủy, chính quyền xã Hoằng Trinh đã có những phần quà để trao tặng gia đình bệnh binh Lê Quang Binh.

Nhiều năm nay, Tập đoàn Phúc Sơn phối hợp với Báo Tiền Phong thường xuyên có các hoạt động tặng nhà tình nghĩa và cứu trợ lũ lụt với các địa phương trong cả nước.
Riêng năm 2017, Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ 500 triệu đồng cùng Báo Tiền Phong và Trung ương Đoàn tặng 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong nghèo ở nhiều tỉnh, thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá