Hỗ trợ thêm 10 triệu đồng cho mỗi nạn nhân thiệt mạng

(TPO) Tổng Cty Đường sắt Việt Nam hỗ trợ thêm 10 triệu đồng cho một nạn nhân thiệt mạng và 1 triệu đồng với mỗi người bị thương.

Quyết định vừa được ông Nguyễn Hữu Bằng - Tổng Giám đốc TCty Đường sắt Việt Nam thông báo sáng nay (14/3).

Ngay sau khi từ hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tàu E1, sáng nay, ông Nguyễn Hữu Bằng đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp. Trong cuộc tiếp xúc với báo chí sau cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Bằng đã gửi lời xin lỗi đến những hành khách đi tàu vì sự cố không mong muốn này.

Lãnh đạo Tổng Cty ĐSVN quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi người chết, 1 triệu đồng cho người bị thương. Số tiền này không tính vào mức bảo hiểm 30 triệu đồng mà Cty PJICO trả cho những người thiệt mạng. Ngoài ra, Tổng Cty ĐSVN sẽ huy động cán bộ, công nhân viên trong toàn ngành dành một ngày lương để gây quỹ, ủng hộ các nạn nhân của vụ tai nạn tàu E1.

Tổng Cty ĐSVN cam kết sẽ có chính sách ưu đãi đối với con em của những nạn nhân đi trên "chuyến tàu định mệnh". Ông Bằng đã ngỏ lời mời con trai của nạn nhân Mai Hải (Đà Nẵng) nếu có nhu cầu về ngành đường sắt công tác sau khi tốt nghiệp Đại học, Tổng Cty sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ.

Ông Nguyễn Tiến Hiệp - Phó Chánh VP TCty ĐSVN - cho biết thêm, đã thành lập một ban giải quyết sự cố tàu E1 đóng tại 120 Lê Duẩn (Hà Nội) do ông Tổng Giám đốc Cty Vận tải hành khách Hà Nội làm Trưởng ban. Mọi nạn nhân nếu có gì thắc mắc có thể trực tiếp liên hệ qua địa chỉ này.

Lệnh triệu tập tổ lái tàu E1 phải có mặt từ chiều hôm qua tại ga Lăng Cô, nhưng hiện họ vẫn chưa có mặt. Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng mai ngành Đường sắt sẽ đưa họ đến trình diện cơ quan công an.

Ông Hiệp cho biết: hiện tuyến đường sắt Bắc - Nam đã thông suốt. Đến thời điểm này, đã có 4 chuyến tàu tiếp theo chạy qua khu vực bị nạn một cách bình thường.Chuyến đầu tiên vào lúc 14 giờ hôm qua chạy qua "điểm đen" với tốc độ 5km/h. 10 giờ sáng nay, chuyến thứ hai đã được phép chạy tốc độ 15km/h, dự kiến ngày 16/10 tốc độ chạy tàu qua khu vực này sẽ đạt tốc độ cho phép là 40km/h.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá