Hồ Xuân Hương trơ đáy

TP - Hồ Xuân Hương (Đà Lạt) cùng các hồ lắng với diện tích tới 25 ha đang bị tháo hết nước để nạo vét, sửa chữa; đồng thời triển khai dự án nâng cấp, mở rộng đập và cầu Ông Đạo. Tổng kinh phí đầu tư tới trăm tỷ đồng và thời gian thi công dự kiến kéo dài cả năm.

Đi xem bắt cá cạn

Ngày 23-1, thông tin hồ Xuân Hương bị tháo nước đến trơ đáy; cá, tôm, trai, ốc mắc cạn nhiều vô kể khiến hàng trăm người hiếu kỳ kéo đến xem.

Nhiều người lội xuống hồ nhặt những con trai chất đầy các bao, thúng, hoặc dùng lưới, rổ, rá, thậm chí chỉ với hai bàn tay cũng bắt được cá trong các vũng nước còn đọng lại dưới đáy hồ.

Số người tận thu hải sản ở hồ Xuân Hương gồm nhiều thành phần. Những người đánh bắt cá chuyên nghiệp thì dùng lưới đánh cá rồi bày bán ngay trên lề đường ven hồ với  giá khá rẻ: Cá diếc, chép, trắm cỏ chừng 1kg chỉ 10.000 đồng. Mỗi mớ trai với khối lượng tương tự chỉ 3.000 - 4.000 đồng.

Hầu hết du khách đến Đà Lạt đều ghé thăm hồ Xuân Hương bởi thắng cảnh thơ mộng bậc nhất này ở ngay trung tâm thành phố và có nhiều dịch vụ thú vị để vui chơi, thưởng ngoạn như đi xe đạp đôi, xe thổ mộ quanh hồ v.v...

Festival hoa, Tết dương lịch,Tết Nguyên đán thường là dịp thu hút nhiều du khách nhất ở Đà Lạt. Bởi thế, giới kinh doanh dịch vụ du lịch không khỏi băn khoăn vì chỉ còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, trong khi hồ Xuân Hương lại bị tháo sạch nước, trơ phần đáy nham nhở đất đá, phế liệu.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng lại lạc quan: Sau khi nạo vét, di dời 315 ngàn m3 đất đá, hồ Xuân Hương sẽ thơ mộng hơn; mặt đường cầu Ông Đạo được mở rộng ra 22,2m với 4 làn xe và 2 lề dành cho người đi bộ sẽ khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông vốn xảy ra phổ biến ở đoạn đường này vào mỗi dịp lễ, tết...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá