Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô

TPO - Những ngày cuối Đông, đầu mùa Xuân những nhành hoa ban của núi rừng Tây Bắc lại bung nở rực trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội làm say đắm bao người đi ngang qua.

Trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội, những nhành hoa ban của núi rừng Tây Bắc đang bừng nở khoe sắc.
Trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội, những nhành hoa ban của núi rừng Tây Bắc đang bừng nở khoe sắc.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 1 Sau mùa đông dài, những nhành hoa ban tím của núi rừng Tây Bắc nở rực giữa lòng Thủ đô làm say đắm lòng người.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 2 Hoa ban không còn xa lạ với người dân Thủ đô. Trên các tuyến đường Bắc Sơn, Thanh Niên, ven hồ Hoàn Kiếm,... cũng được trồng khá nhiều.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 3 Mùa hoa ban nở thu hút rất đông các bạn trẻ và các nhiếp ảnh gia thỏa sức lưu lại những khoảnh khắc đẹp.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 4 Nụ hoa ban bừng tỉnh sau một mùa đông dài, khi những vạt nắng đầu tiên xiên qua kẽ lá. Chẳng mấy chốc, dải màu tím miền Tây Bắc đã căng tràn trời Hà Nội.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 5 Mùa hoa ban nở thì đường Bắc Sơn được nhiều người biết đến hơn do nơi đây có hàng chục cây hoa cùng bung nở.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 6
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 7 Thông thường, hoa ban bắt đầu có nụ vào tháng 2 Âm lịch và đầu tháng 3 Âm là thời điểm hoa nở rộ nhất.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 8 Hoa ban có nhiều loại nhưng được trồng phổ biến ở Hà Nội là những cây cho hoa tím pha trắng.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 9
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 10 Cánh hoa ban mềm mại như cánh bướm, e ấp sau những đợt nắng đầu mùa.
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 11
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 12
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 13
Hoa ban Tây Bắc đẹp nao lòng giữa Thủ đô - ảnh 14 Từ những cành khẳng khiu, trơi trụi lá những bông hoa ban bung nở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá